Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giới trẻ dòng Thánh Tâm Huế “ngâm mình” dưới Thánh Thể

Thứ sáu - 17/05/2013 10:10
CSC - Học sinh lưu trú Thánh Tâm đại diện Dòng đi La Vang chầu Thánh Thể.
Học sinh chia từng nhóm chầu Thánh Thể, dưới sự hướng dẫn của các tu sĩ dòng Thánh Tâm Huế
Học sinh chia từng nhóm chầu Thánh Thể, dưới sự hướng dẫn của các tu sĩ dòng Thánh Tâm Huế

Trong khi hàng triệu người miền Bắc và miền Trung hứng chịu ngày nắng nóng đầu tiên 40 độ C trong năm, thì những học sinh nội trú dòng Thánh Tâm Huế tìm “ngâm mình” dưới  hào quang Thánh Thể, tại La Vang hôm 15-5.

Lần đầu tiên, em Phêrô Lê Bảo chiêm ngắm Mình Thánh Chúa trong hào quang tỏa ánh vàng có từ năm 2008 do Đức Thánh Cha Bênêđictô 16 tặng cho Giáo Hội Việt Nam. Em Bảo, 16 tuổi là một trong 43 lưu trú sinh đi cùng quý linh mục, tu sĩ dòng Thánh Tâm để đại diện cho giáo phận Huế tham dự ngày chầu Thánh Thể

Hào quang Mình Thánh Chúa được đặt chính giữa nhà nguyện Thánh Thể, nổi bật chân dung Chúa Giêsu quỳ cầu nguyện dưới bóng mát cây dầu, mặt Chúa hướng lên trời đang nghe lời từng người cầu nguyện.

Em Bảo ăn mặc chỉnh tề, cầm lời nguyện trong tay đọc  lớn, Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa là mạch suối nước ban sự sống, chúng con hạnh phúc vì được cận kề bên Thánh Thể Chúa.

Khoảng 1,000 nam nữ tu sĩ  giáo phận Huế, đại diện cho giáo hội Việt Nam sẽ thay phiên chầu Thánh Thể từ tháng Năm đến tháng Sáu. Truyền thống chầu Thánh Thể tại La Vang, có từ năm 2002, khi Đức cha Têphanô Nguyễn Như Thể còn làm Tổng Giám mục Huế.  -  Linh mục Giuse Phan Tấn Hồ, đặc trách nhà lưu trú dòng Thánh Tâm Huế cho biết.

Trong số những người tham gia chầu Thánh Thể, anh Trương Văn Quốc, một trong số 10 học sinh không Công giáo. Cả năm, anh Quốc bận ôn thi đại học, nhưng anh muốn dâng trọn một ngày đến La Vang để cầu nguyện bên Chúa Thánh Thể vì anh cảm nhận bầu không khí nơi anh sống bạn bè sống với nhau rât thân thiện và hòa đồng.

“Tuy Đức tin tôi không như các bạn Công Giáo, nhưng tôi cảm thấy vui vì lần đầu tiên  ngắm nhìn Thánh Thể, tôi cũng có cầu nguyện cho bố mẹ của tôi, nhiều khi do tính nóng nảy, tôi đã xúc phạm bằng những lời nói vô phép” .  -  Anh Quốc thổ lộ trong giờ giải lao.

Tu sĩ Giuse Nguyễn Văn Thiện dòng Thánh Tâm, hướng dẫn các em chầu Thánh Thể tại La Vang nói mục đích của ngày chầu là giúp các em sống gần Thánh Thể vì Thánh Thể chính là tâm điểm của những hoạt động mục vụ chính của dòng như mục vụ mùa thi, giáo dục thanh thiếu niên, mở nhà lưu trú giúp học sinh, sinh viên,

Tháng Giêng vừa qua, trong giờ chầu Thánh thể, có một học sinh quê ở Gia Rai không dự giờ chầu, rồi trốn học ra ngoài thuê nhà trọ. Do mắc bẫy một  nick-chat lừa đảo, em bị trấn lột hết tiền.

Được về lại nhà lưu trú, Thầy Thiện nhận xét, tính tình em nay được thay đổi, chăm học, hiền hòa vui vẻ với mọi người, Em muốn dịp này đi La Vang cầu nguyện với Thánh Thể  để tạ ơn và sau đó cùng đi dã ngoại với quý thầy, nhưng em thi chưa xong.

Một trong những điểm nổi bật của chương trình đi chầu Thánh Thể dành cho lưu trú sinh, là đá bóng trên cát, bơi lội và ngâm mình dưới nước biển mát, ngắm xem sóng bạc, trời xanh của biển Mỹ Thủy.

Giờ chầu Thánh Thể, sẽ kết hợp hàng trăm triệu giáo dân khăp toàn cầu với đấng kế vị Thánh Phêrô. Vào ngày 2-6 tới đây, Lễ Kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ sự “Giờ Chầu thế giới” trong đền thờ Thánh Phêrô, tại Vatican, lúc 5 giờ chiều, giờ Roma. Tức 22 giờ Việt Nam. 

Tác giả bài viết: Phêrô Nguyễn Ngọc Giáo

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều