Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Học sinh nhà Lưu trú Thánh Tâm đi dã ngoại

Thứ hai - 25/11/2013 20:54
CSC - Sáng ngày 24.11.2013, nhằm Chủ Nhật thứ XXXIV, Lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ và cũng là ngày kết thúc năm Đức Tin ,một số em ở nhà Lưu trú Thánh Tâm có một cuộc du ngoạn dọc bờ Bắc sông Hương, từ cầu Phú Xuân đến chùa Linh Mụ, do các thầy trong Ban Giám Đốc nhà Lưu trú tổ chức.
Các em vui vẻ tạo dáng
Các em vui vẻ tạo dáng
 
          Đây là chuyến du ngoạn đầu tiên của các em lớp 9 và một số em ở các lớp khác. Chuyến đi, trước hết, nhằm mục đích để các em được thư giãn sau những ngày học tập mệt mỏi đồng thời cũng là phút nghỉ chân cần thiết , làm cầu nối để các em lấy hơi  chạy hết quảng đường còn lại trong học kỳ I này. Ngoài ra, chuyến đi này cũng nhằm để các em học biết thêm khi được thăm viếng những cơ sở tôn giáo hiện diện trên tuyến đường này:  Đại Chủng Viện, Dòng Phú Xuân, Dòng Kín Carmel và Chùa  Linh Mụ.

            Điểm dừng chân đầu tiên của các em là nơi đào tạo các Linh mục tương lai, Đại Chủng Viện Xuân Bích- Huế.

 

 
Sau đó, các em được viếng thăm dòng  Con Đức Mẹ Vô Nhiễm- Phú Xuân Huế.
 
Điểm tham quan tiếp theo là Dòng Kín Carmel, nơi đây các em được Thầy Giuse nguyễn Thanh Dạ hướng dẫn cách cầu nguyện cùng với Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Trong bầu khí thinh lặng trang nghiêm của tu viện kín, các em đặt mình trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Thầy đồng hành đã gợi ý cho các em cầu nguyện cho ông bà tổ tiên, những người quá cố, cũng như những người thân đang còn sống của mình. Và cuối cùng, thầy  cũng không quên nhắc nhở các em  dâng lên Chúa Giê su Thánh Thể những khẩn cầu, ước nguyện cho kỳ thi cuối cấp  của mình.
 
 
Điểm tham quan cuối cùng là Chùa Linh Mụ, một địa danh nổi tiếng và linh thiêng, địa danh mà không một du khách nào đến với Huế có thể bỏ qua.
 
 
 
Rời Chùa Linh Mụ, các em xuôi dòng sông Hương để trở về nhà, tiếp tục tháng ngày miệt mài với đèn sách.

 

Tác giả bài viết: Đình Phúc

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn