Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Học Sinh Lưu Trú Thánh Tâm Đoạt Giải Bóng Bàn Cấp Thành Phố

Chủ nhật - 02/11/2014 05:08
CSC - Sáng 2 tháng 11 năm 2014, diễn ra trận Chung kết, học sinh Nguyễn Duy Khánh lớp 7 tranh giải 3, và học sinh Lê Tuấn Anh lớp 9 tranh giải nhất nhì
 
Đội hình cổ động viên
 
 
           Trong ba ngày từ 31 tháng 10 đến 2 tháng 11 năm 2014, tại cung văn hóa Thiếu Nhi thành phố  Huế, diễn ra cuộc tranh tài Giải Bóng Bàn của học sinh cấp I và cấp II.
 
            Được biết, hàng năm Phòng Giáo Dục Đào Tạo, kết hợp với Thành Đoàn tổ chức giải Bóng bàn, để tìm kiếm nhân tài măng non của bộ môn thể thao này. Ngoài mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các học sinh thuộc các trường Tiểu Học và Trung Học Cơ Sở, các tổ chức trên còn xem đây là cơ hội quý giá để phát hiện và phát triển năng khiếu của học sinh.
 
            Có 31 trường, gồm cả cấp I và cấp II tham gia thi đấu, với số lượng học sinh dự thi là 130 em, các học sinh này được sơ tuyển  và chọn lọc từ trường lớp của mình. Tưởng cũng nên nói thêm, mỗi trường cấp I hoặc cấp II có ít nhất là 500 học sinh/ trường.

 
 Phần thi đấu của học sinh Nguyễn Duy Khánh

            Tất cả  có 166 trận đấu, diễn ra trong 5 buổi. Sáng ngày 2 tháng 11 năm 2014, diễn ra các trận Chung Kết gồm các lứa tuổi 9-10, 11-12 và 13-14 tuổi. Tức tương đương với các lớp 4-5, 6-7 và lớp 8-9.
 
             Học Sinh Lưu Trú Thánh Tâm chủ yếu theo học 2 trường: Trường THCS Trần Phú và Trường THCS Duy Tân. Những em này được nhà trường đánh giá vừa học giỏi, vừa có năng khiếu thể thao. Hầu như các vận động viên thuộc 2 trường trên được cử đi tranh giải,  thuộc về Học Sinh Lưu Trú Thánh Tâm.
 
            Các Học Sinh Lưu Trú Thánh Tâm tranh giải “Cây Vợt Măng Non” gồm có: Lớp 7:  Nguyễn Văn Đức Bảo,  Nguyễn Duy Khánh; Lớp  8: Nguyễn Chí Cao, Mai Văn Tú và Lớp 9: Lê Tuấn Anh và Nguyễn Duy Đan.

 
 Phần thi đấu của em Lê Tuấn Anh

            Cha giám đốc Lưu Trú Thánh Tâm, Giuse Phan Tấn Hồ rất quan tâm và ủng hộ các em. Trước mỗi buổi thi, Ngài đích  thân đưa các em đi, hoặc nếu bận việc, Cha cử chí ít là 2 Tu sĩ cùng đồng hành với các em. Ngài khích lệ các em thi với tinh thần: “thua không nản, thắng không kiêu”.
 
            Cùng với Quý tu sĩ, chính Giáo viên của các trường cũng được cử  đến để tham dự và động viên các cuộc thi của các em.
 
            Sáng 2 tháng 11 năm 2014, diễn ra trận Chung kết, học sinh Nguyễn Duy Khánh lớp 7 tranh giải 3, và học sinh Lê Tuấn Anh lớp 9 tranh giải nhất nhì. Cha Giám đốc cho phép tất cả các học sinh cấp II trong nhà, đi cổ vũ cho 2 vận động viên trên. 4 Tu sĩ cùng  đồng hành với các em đó là: Tu sĩ Nguyễn Xuân Bình, Tu sĩ  Đặng Văn Dũng, Tu sĩ Nguyễn Văn Hanh và Tu sĩ Phạm Công Thật. Về phía 2 Trường kể trên, có 2 thầy cùng đi là thầy Nguyễn Xuân Huy và thầy Lê Tân.
 
            Trận tranh tài diễn ra quyết liệt, tiếng vỗ tay và tiếng cổ vũ vang khắp nhà thi đấu. Sau những cú đánh sắc sảo của cả hai bên, có những lúc làm cho cổ động viên như nín thở. Cuối cùng, em Nguyễn Duy Khánh đã thắng thuyết phục với tỉ số 4/3 dành giải Ba toàn khối 7, và  Lê Tuấn Anh dành giải nhì toàn khối 9 với tỉ số 1/3.
 

Nhận giải Ba của em Nguyễn Duy Khánh
 
            Tuy phần thưởng chỉ mang tính tuợng trưng, nhưng bù lại các em có cơ hội khẳng định mình. Các em đã mang vinh dự nho nhỏ về cho Gia đình, Nhà trường và Nhà Lưu Trú Thánh Tâm.
 


Nhận giải nhì của em Lê Tuấn Anh


   Ban Giám đốc lưu Trú Thánh Tâm xin chia vui với các em và cầu chúc các em học giỏi, đạo đức và khỏe mạnh.


Cùng chụp lưu niệm với Tu sĩ  phụ trách cấp II


Tình anh em

Tác giả bài viết: Tu sĩ Vinh sơn Nguyễn Văn Hanh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều