Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lưu Trú Thánh Tâm Sơ kết kỳ I và mừng Tất Niên

Thứ sáu - 06/02/2015 02:33
CSC -
                                                                                                     Cùng nhau đón  đoàn khách

              Sự kiện hai trong một đó là: Sơ kết  kỳ I - mừng Tất Niên của Nhà Lưu Trú Thánh Tâm, được diễn ra và gói gọn trong một bữa tiệc trưa ngày 05.02.2015. Niềm vui và nụ cười rạng rỡ trên từng khuôn mặt Lưu Trú sinh, bởi vì các em được đón nhận một kỳ học xuôi thuận, ấm êm và tích cực trong vòng tay của mái nhà Lưu Trú.
 
              Ngay từ buổi sáng, các bạn sinh viên, là thành phần Lưu Trú sinh lớn nhất trong nhà, cùng với Ban Giám Đốc nhà Lưu Trú, tất bật sửa soạn đón khách, tạo nên một cung bậc khó tả của tinh thần gia đình.
 
               Điều đặc biệt dịp Sơ kết  kỳ I và mừng Tất Niên năm nay, có nhóm Phụ huynh của các Lưu Trú sinh ở Lăng Cô, đại diện cho toàn thể Phụ huynh đến chia vui và cộng tác nấu tiệc thiết đãi toàn nhà Lưu Trú và khách mời.
 
             
Cùng nhau hướng về Mẹ

               Trước khi giờ khai tiệc, cha Giuse Phan Tấn Hồ, Giám đốc Nhà Lưu Trú trân trọng chào mưng cha Bề trên Tổng quyền An tôn Huỳnh Đầy, cha Phó bề trên Emilianô Đỗ Minh Liên, Bác Nguyễn Minh Châu và Quý thầy hiện diện.  Nhân dịp này, cha Giám đốc cũng bày tỏ lời tri ân  thành kính đến Quý bề trên và Hội Dòng, vì đã tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp đào luyện thế hệ tương lai.
 
              Ngỏ lời với Quý phụ huynh, cha Giám đốc cảm ơn Quý vị đã cộng tác cách đắc lực với Nhà Lưu Trú  trong việc dạy dỗ con em. Hôm nay đây, Quý vị còn bỏ thì giờ, công của và nhất là cùng hiện diện nhân sự kiện này, ngõ hầu tạo thêm niềm vui cho Gia đình Lưu Trú. 
Lời chào mừng của cha Giám đốc Lưu Trú

 
              Trước Quý Bề trên và Phụ huynh, cha Giám đốc trình bày hiện tình của các Lưu Trú sinh trong Kỳ I vừa Qua. Ngài biểu dương những bạn có thành tích cao trong học tập. Điển hình là học sinh lớp 9 Nguyễn Thanh Phong, đoạt giải III thành phố về môn Lý. Các học sinh tại trường Quốc Học, Hai Bà Trưng là những trường “Điểm”, cũng đạt thành tích đáng nể. Cụ thể có 21 học sinh xếp loại học lực Khá và Giỏi. Học sinh giỏi gồm các em: Trần Thanh Phong, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Hải Lâm, Nguyễn Xuân Sơn, Nguyễn Việt Sơn. Bên cạnh đó, vẫn còn một số học sinh bỏ học, chơi game.
 
              Tiếp đó, sinh viên Y khoa Trần văn Huy, Huynh trưởng Nhà Lưu Trú bày tỏ lời cảm ơn và chúc Tết đến Ban Giám Đốc, Quý cha Bề trên và Quý Phụ huynh.


 
              Trong phần phát biểu của cha Bề trên Tổng quyền An tôn Huỳnh Đầy, có đoạn nói: “ cách đây mấy tháng, Quý vị chính quyền hỏi tôi, Linh mục xây nhà và bao giờ gỡ lại được vốn? Cha Bề trên trả lời, chúng tôi gỡ được vốn khi giúp dù chỉ một học sinh, không sa đà vào hút hít và bạo lực nữa..”
 
              Xin kính chúc Quý Phụ huynh, Lưu Trú sinh, và cựu Lưu Trú sinh một Năm Mới sắp đến có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và may mắn.Huynh trưởng chúc Tết và cảm ơn

 

Tác giả bài viết: Tusĩ Vinh sơn Hanh

Nguồn tin: CSC

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn