Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lưu Trú Thánh Tâm Vui Hát Đêm Mừng Chúa Giáng Sinh

Thứ sáu - 26/12/2014 09:37
CSC - Theo như dự kiến, chương trình phục vụ ưu tiên trước nhất cho các bạn trẻ, không phân biệt tôn giáo, kể cả khách qua đường hay nhất là những người lương cũng có thể dừng bước hành trình để nghe những bài thánh ca Noel ưa thích.


 
 
       Đêm 24.12.2014, tại tiền sảnh nhà Lưu Trú Thánh Tâm diễn ra các tiết mục Vui Hát Mừng Chúa Giáng Sinh dành cho học sinh, sinh viên trong nhà Lưu Trú cũng như những bạn trẻ đi vãng lai đêm Noel.

       Đêm vui hát bắt đầu từ lúc 9 giờ 30 phút, tức ngay sau khi kết thúc Thánh Lễ vọng Giáng Sinh. Theo như dự kiến, chương trình phục vụ ưu tiên trước nhất cho các bạn trẻ, không phân biệt tôn giáo, kể cả khách qua đường hay nhất là những người lương cũng có thể dừng bước hành trình để nghe những Bài Thánh ca Noel ưa thích.

 
Chờ đợi để đón xem
 
        Tận dụng các nhân tài học Đại học Nghệ Thuật trong Nhà Lưu Trú, cha Giám đốc Giuse Phan Tấn Hồ đã mạnh dạn đưa ra sáng kiến tổ chức đêm vui hát trên. Với ưu tư giáo dục và truyền giáo, cha Hồ khích lệ các sinh viên cùng nhau hợp tác đắc lực, để tạo sân chơi bổ ích và thiết thực trong Đêm Giáng Sinh. Đặc biệt, đêm ca hát này nhắm đến đối tượng phục vụ là những người lương và tất cả những ai chưa nhận biết Chúa.

         Được biết, một trong những thế mạnh của Lưu Trú Sinh năm nay, ngoài các bạn sinh viên ngành Y, còn có rất đông các sinh viên Nghệ Thuật. Cho nên, các nhạc công và ca sĩ Lưu Trú Sinh có thể phục vụ cho đêm hát  tại chỗ được.

          Đây là năm thứ 2, kể từ khi sáng kiến này đưa vào thực hiện và mang lại hiệu quả ngoài sức mong đợi của Ban Tổ Chức. Rất nhiều các bạn trẻ, và những người đi chơi đêm Giáng Sinh đã  nán lại, để thưởng thức những khúc ca Giáng Sinh mượt mà do các bạn trẻ hát. Một đám người thật đông đã dần quy tụ về trước sảnh đường nhà Lưu Trú,  khi  mấy bài hát đầu tiên được khởi động.

 
Lời khai mạc của Cha Giám đốc
 
          Mở đầu chương trình, cha Giám đốc Lưu Trú Thánh Tâm Giuse Phan Tấn Hồ đã gởi lời mừng Lễ Giáng Sinh tới tất cả những ai đang hiện diện nơi đây. Tiếp đến, Cha Hồ nói: “Kính thưa Quý vị, Con Thiên Chúa đã Giáng Sinh hơn 2000 năm nay, nhiều người còn chưa được nghe Tin Mừng của Ngài. Hôm nay đây, trong niềm hân hoan kỷ niệm ngày Con Thiên Chúa Giáng Trần, nhà Lưu Trú Thánh Tâm tổ chức đêm vui hát này để phục vụ tất cả Quý Vi. Xin mời tất cả Quý vị, ai có thể hát được xin cùng đăng ký với Ban Tổ Chức để được ca hát…”.
 

 
          Sau lời khai mạc của cha Giám đốc, các tiết mục diễn ra. Điều đáng nói ở đây, trước đó, Ban Tổ Chức đã dự tính sẽ  hủy chương trình vì  trời mưa. Nhưng thật hạnh phúc thay, thời tiết đẹp trở lại, và giữ cho đến khi chương trình kết thúc. Chính vì thuận lợi này, đã góp phần  cho niềm  vui có cơ hội triển nở.

         Những giọng ca có thể hát theo lời trên màn hình rộng với điệu nhạc có sẵn, hoặc hát theo dòng nhạc sống của ban nhạc Lưu Trú Thánh Tâm.

 

          Rất nhiều các tài năng  có cơ hội phô diễn sở trường của mình. Ngoài phần ca hát, có cả tiết mục như ảo thuật cũng thu hút sự chú ý của khán giả.

          Đêm nhạc kết thúc lúc 11 giờ 45 phút khuya, trong khi một số bạn trẻ vẫn còn có vẻ lưu luyến, muốn kéo dài mãi niềm vui này. Ban Tổ Chức xin hẹn gặp lại các bạn vào ngày này, sang năm 2015.

 


 

Tác giả bài viết: Tusĩ Vinhsơn Nguyễn Văn Hanh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều