Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lưu Trú Thánh Tâm Vui Hội Trăng Rằm

Thứ tư - 10/09/2014 00:59
CSC -
                                                                  Cha Giám đốc Giu se Phan Tấn Hồ chia sẻ trước giờ Khai Hội

              Tối ngày 8.9.2014, tại  Lưu Trú Thánh Tâm  diễn ra  Đêm Hội Trăng Rằm cho các Lưu Trú sinh, đặc biệt là cho các em thiếu niên trong nhà.

              Số lượng các em thiếu niên niên khóa 2014-2015 khá đông, gồm có 28 em trên tổng số 90 Lưu Trú sinh. Lưu Trú Thánh Tâm đón nhận các học sinh các trường từ cấp II tới các sinh viên  Đại học.

              Tất cả các em đã đón nhận sự kiện này trong sự chờ đợi và sự hồ hởi cao độ nhất. Đọc được tâm lý của tuổi niên thiếu, Giám đốc Lưu Trú Thánh Tâm, cha Giuse Phan Tấn Hồ đã loan báo về dự kiến chương trình đáng nhớ này trước cả tuần lễ, để  Quý thầy Phụ tá cùng các em chung sức chuẩn bị.

            Không khí của ngày Tết Trung Thu trở nên vui nhộn hơn, khi tiếng trống của các đội lân vang dội khắp phố phường. Tại mặt tiền nhà Lưu Trú, lớp đàn anh trong nhà và cũng là  sinh viên thuộc  trường Đại Học Nghệ Thuật, đã  trang trí các họa tiết vui mắt, tô thêm vẻ rực rỡ và gợi thêm khí thế tưng bừng cho ngày hội.

              Sau Thánh Lễ mừng Sinh Nhật Đức Mẹ với Giáo xứ Bến Ngự, lúc 7 giờ tối, các em được quy tụ tại Hội Trường Lưu Trú. Cùng với Cha Giám đốc và Quý thầy, các em hát và làm theo cử điệu để khởi động trước khi khai  Hội Trăng Rằm.

                                                                       Thầy Phêrô Nguyễn Xuân Toàn chúc Tết các em

              Mở đầu của Hội vui, thầy Phêrô Nguyễn Xuân Toàn thay mặt Ban Giám đốc mừng Tết các em. Trong lời chúc Tết, thầy Toàn nói: “…Cứ hẹn lại lên, chị Hằng Nga xinh tươi đã về với chúng ta hôm nay. Gia đình Lưu Trú lại xum họp để trao cho nhau những niềm vui và nụ cười…” Thầy đã nhận xét rất hay về ý nghĩa ngày Tết Trung Thu. Thầy nói: “ Tết Trung Thu còn là dịp để người ta ngắm trăng, tiên đoán mùa màng và vận mệnh quốc gia. Nếu trăng thu màu vàng thì năm đó sẽ được mùa, nếu trăng thu màu cam thì đất nước sẽ thịnh vượng, và nếu trăng thu bị mờ thì năm đó mưa nhiều lắm…” Cuối bài phát biểu, thầy Toàn thay mặt Ban Giám đốc chúc các em có nhiều ước mơ thành hiện thực, học giỏi, ngoan hiền và lễ phép.

              Sau phần phát biểu chúc Tết các em, đội Lân của các em thiếu nhi trong Giáo xứ Bến Ngự, đã biểu diễn tiết mục trông thật mãn nhãn, làm khuynh đảo cả Hội Trường và  không khí trở nên sôi động đến bất ngờ.

 
                                                                               Ban Giám đốc và Ban trang Trí nhà Lưu Trú

               Theo như dự kiến ban đầu, sau màn biểu diễn múa lân sẽ là phần bình bầu và tuyển chọn các thành viên mới, để các em sẽ ra gánh vác trách nhiệm điều hành  trật tự trong nhà Lưu Trú, cùng với Ban Giám đốc.

               Trước khi việc bầu chọn khởi sự, cha Giám đốc Giuse Phan Tấn Hồ, đã ghi nhận những đóng góp tích cực và hiệu quả của các thành viên trong ban cán sự khóa rồi. Kết thúc lời phát biểu của Cha Giám đốc, là phần giới thiệu những ứng viên sáng giá nhất. Chính các Lưu Trú sinh đưa ra những ứng viên xứng đáng và cùng nhau biểu quyết.

               Sau những lần đầu phiếu dân chủ, công tâm, các em đã chọn ra cho mình được người đại diện cho gần 100 thành viên trong nhà. Trong đó, Huynh Trưởng Phêrô Lê Hoàng Huy và  hai Huynh Phó là: Gab. Nguyễn Quang Trí và Phêrô Lê Ánh Dương. Các ban ngành như: Thể thao, Văn nghệ, Lao động, Y tế, Ẩm thực cũng đã có người chủ chốt.
Những thành viên ưu tú vừa được chọn đã mạnh dạn lên nhận trách nhiệm trước Ban Giám đốc và toàn thể Nhà Lưu Trú.

 
                                                                                               Bầu ban điều hành nhà Lưu Trú

               Dịp Trung Thu năm nay, thời tiết thuận hòa cho nên các hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra xuôi thuận. Trước đó, vào tối ngày 7 tháng 9,  các em Lưu Trú đã có cuộc giao hữu bóng đá  sôi động tại sân cỏ nhân tạo, thuộc trường Đại học Khoa Học-Huế.

             Tối ngày 9.9.2014, Lưu Trú Thánh Tâm đã cùng nhau đi vui Hội Trăng Rằm tại Giáo xứ Nguyệt Biều do cha Giuse Ngô Văn Định, Dòng Thánh Tâm quản sứ mời.

               Nhà Lưu Trú hướng đến ngày Khai Giảng Năm Học mới, dự kiến sẽ diễn ra ngày 14.9.2014 tới đây. 

----> Vào đây để xem một số hình ảnh khác

Tác giả bài viết: Vinhsơn Hanh

Nguồn tin: DTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều