Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lưu Trú Thánh Tâm bế giảng niên khóa 2015-2016

Chủ nhật - 22/05/2016 07:19
CSC -
   
 
    Ngày 22.5.2016, tại Lưu Trú Thánh Tâm-Huế, diễn ra lễ bế giảng niên học 2015-2016. Chương trình của ngày bế giảng, được khởi đi từ Thánh Lễ lúc 5 giờ sáng. Thánh Lễ bế giảng hôm nay, gộp chung với cộng đoàn Dòng, trong thánh lễ Chúa Nhật mừng kính Chúa Ba Ngôi.

    Tuy là thánh lễ chung với Hội Dòng, nhưng các bài phụng vụ Lời Chúa, đáp ca, lời nguyện và giúp lễ, được các em Lưu trú đảm nhiệm.

     Trong  đầu năm học 2015, nhà lưu trú đón trên 120 thành viên, cho  đến thời điểm cuối tháng 5. 2016 này, số thành viên gói gọn khoảng 100 em. Các em thuộc các cấp phổ thông và các sinh viên Đai học cao Đẳng.

 

     Chủ tế thánh lễ bế giảng là cha Vinh sơn Trần Văn Đường, Giám đốc Đệ Tử Viện; cha Giuse Phan Tấn Hồ, Giám đốc Nhà Lưu Trú phụ tế. Trong lời đầu lễ, cha Vinh sơn kêu mời cộng đoàn hướng về Chúa Ba Ngôi, mầu nhiệm trọng tâm của đức tin Công Giáo. Trong thánh lễ hôm nay, ngoài tâm tình tạ ơn Chúa với Nhà Lưu Trú, cộng đoàn cũng hân hoan vui mừng với lưu trú sinh Giuse Hoàng Phong, nhân dịp em lãnh Bí tích Xưng Tội và Rước Lễ lần đầu.

    Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giám đốc Giuse ngỏ lời với Cộng Đoàn với ý lực Lời Chúa  của lễ kính Chúa Ba Ngôi. Ba Ngôi được nhà thần học Công Giáo Karl Rahner, suy tư bằng phạm trù Thiên Chúa tự thông ban chính mình.  Thiên Chúa Cha yêu Chúa Con, đến nỗi tình yêu ấy không giữ lại cho riêng Ngài mà đi ra, đi ra và trao về tất cả nơi Chúa Con. Chúa Con nhận lãnh và lại dâng về Chúa Cha mọi sự: “những gì của Cha đều là của con, những gì của con đều là của Cha.”(Lc 15,32). Chúa Thánh Thần nhiệm xuất bởi Chúa Cha và Chúa Con như sơi dây tình yêu liên kết.

    Thánh Lễ kết thúc trong lời ca dâng kính Mẹ. Nguyện xin Mẹ dẫn bước đưa đường cho những học sinh, sinh viên lưu trú trong những ngày nghỉ Hè được bình an, lành thánh.

 

     Gia đình nhà lưu trú, đã cùng nhau chụp hình lưu niệm chung trước sảnh đường  trước nhà . Sau đó, các em đi dùng sáng, trước khi tổng vệ sinh toàn nhà, để trả lại môi trường xanh đẹp của nhà lưu trú.

     Lúc 11 giờ trưa ngày 22.5.2016, Gia đình lưu trú thiết đãi bữa tiệc tri ân và liên hoan cuối năm, diễn ra tại phòng cơm nhà lưu trú. Khách mời gồm có cha Phó bề trên, cùng Quý cha, Quý thầy, Quý quan khách. Trước giờ cơm, Ban giám đốc nhà lưu trú phát phần thưởng cho những học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập. Đặc biệt, Ban Giám đốc cũng trao quà lưu niệm đến những sinh viên chuẩn bị ra trường, những học sinh lớp 12 sắp chia tay với nhà lưu trú để bước vào Đại học.

 

 
      Năm nay, nhà Lưu trú có 41 học sinh được xếp học lực khá và giỏi. Cụ thể, có 36 em học lực khá, và 5 em học sinh giỏi. Ngoài ra, em Nguyễn Thanh Phong lớp 10 trường Hai Bà Trưng đoạt giải 3,  cấp thành phố về môn Lý; em Phan Văn Đức Bảo lớp 8, nhận hai giải 3, cấp thành phố, bộ môn Bóng bàn, gồm đơn và kép. Em Nguyễn Duy Khánh lớp 8, giải 3, môn Bóng bàn đơn nam, cấp thành phố. 

     Trong lời chào mừng Quý khách, cha Giám đốc Giuse Phan Tấn Hồ đã cất cao lời tạ ơn Chúa, tri ân Hội Dòng, vì đã tạo điều kiện giúp Nhà lưu trú thực hiện tốt sứ vụ của mình. Nhà lưu trú có được thành công hôm nay, cũng phải kể đến các ân nhân, thân nhân những người đã đóng góp công, góp sức trong việc đào tạo của Hội Dòng. Nhân đây, cha giám đốc cũng cám ơn Quý thầy cô, đã giúp các em trong những buổi học thêm, bồi bổ kiến thức.

 

      Sinh viên Y khóa Lê Ánh Dương, đại diện học sinh, sinh viên nhà lưu trú, nói lên tâm tình biết ơn tới cha Bề trên, cha Phó bề trên cùng Quý cha, Quý thầy trong Dòng. Em Dương bày tỏ tâm tình với Ban Giám đốc, thay lời cho anh em trước khi đi về với gia đình, tất cả gói trọn trong sự biết ơn, xin lỗi và hứa cố gắng.

     Cha Emilianô Đỗ Minh Liên, Phó bề trên Dòng, Ngài đại diện Hội Dòng  ghi nhận thành quả của nhà lưu trú,  đạt được trong năm nay. Ngài cũng tạ ơn Chúa với Gia đình lưu trú, đồng thời Ngài cũng nói về sứ vụ giáo dục thanh thiếu niên của nhà Dòng, cho Quý vị quan khách lương giáo được biết.

 

  Trước khi thánh hóa của ăn, tất cả thực khách được xem lại những hình ảnh, hoạt động của Nhà Lưu Trú trên Internet, qua bài hát Chung Một Gia Đình do cha Giám đốc Giuse Phan Tấn Hồ sáng tác.
 


Xin nhắp chuột để xem thêm hình ảnh

Tác giả bài viết: Tusĩ Vinhsơn Nguyễn Văn Hanh

Nguồn tin: BTT DTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn