Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lưu Trú Thánh Tâm giao hữu bóng đá tri ân tình thầy trò

Thứ tư - 02/09/2015 10:56
CSC -
         

         Trận giao hữu bóng đá tri ân tình thầy trò diễn ra vào lúc 4 giờ chiều, ngày 2/9/2015, tại sân kép đại học Khoa Học Huế  giữa thầy và trò Gia đình nhà Lưu Trú Thánh Tâm.

        Trong niên học 2014-2015, nhà Lưu Trú Thánh Tâm  hân hạnh được cha Phêrô Nguyễn Xuân Toàn (khi đó còn là thầy) cộng tác với đắc lực trong Ban Giám đốc nhà Lưu Trú, kiêm nhiệm công việc Quản Lý. Cùng với cha Toàn, còn có thầy Giuse Lê Vũ phụ trách các sinh viên trong nhà Lưu Trú.

          Tưởng cũng nên nói thêm, do điều kiện hạn hẹp nhân sự của Hội Dòng, Ban Giám Đốc nhà Lưu Trú năm qua có tất cả là 7 nhân sự, trong đó có 3 thầy vẫn còn đang theo học ở chủng viện. Cho nên, công việc đổ dồn lên các vị còn lại. Cha Toàn khi đó mới kết thúc Thần học và thầy Vũ đang năm giúp xứ, cả hai cùng xả thân gánh vác cho các anh em khác những khi họ bận học. Niên khóa 2015-2016, cha Toàn và thầy Vũ được Bề trên và Hội Dòng sai làm bổn phận khác. Các ngài tạm gác lại công việc mà mình đã dồn bao tâm huyết để phục vụ, và giờ đây tiếp tục lên đường thực thi sứ vụ mới.

         Cùng với sự kiện trên, nhà Lưu Trú Thánh Tâm hân hoan  đưa tiễn 2 thành viên muốn tiếp tục theo đuổi ơn gọi tu trì, sang Đệ Tử Viện Dòng Thánh Tâm. Đó là em Phêrô Trần Văn Điều và em Giuse Trương Công Quỳnh Lưu. Cả hai em đã trúng tuyển trong kỳ sát hạch Đệ Tử Viện, diễn ra từ ngày 26/8 đến 2/9/2015 vừa qua.

 

          Ban giám đốc nhà Lưu Trú Thánh Tâm đã trù bị và tìm dịp thuận tiện, để thầy và trò cùng vui vầy bên nhau trước khi nói lời chia tay, và trận giao hữu bóng đá hôm nay là vì ý nghĩa đó.

          Sân banh đại Học Khoa Học gồm có  một sân to và  một sân nhỏ. Vì lượng người nhà Lưu Trú gần 100 thành viên cho nên,  bên phía sân to dành cho các anh từ cấp III trở nên đá chung với cha Giám đốc cùng Quý thầy, cộng thêm với các anh cựu lưu trú sinh. Phía sân nhỏ dành cho các lưu trú sinh lớp nhỏ. Dẫu thế, đôi bên không hơn kém nhau về sự sôi động.

 
 
            Sau khi kết trận đấu, cha Giám đốc Giuse Phan Tân Hồ mời tất cả đội bóng dự bữa cơm chiều với nhà Lưu Trú.

          Bữa cơm tri ân chiều nay, ngoài các thành viên trong nhà Lưu Trú còn có cha Phêrô Nguyễn Xuân Toàn, thầy Giuse Lê Vũ, tân Đệ tử Giuse Điều, tân Đệ tử  Giuse Lưu, cùng một vài anh cựu lưu trú sinh.

 

           Trước giờ cơm, cha Giuse Phan Tấn Hồ nói lời chào mừng và tri ân Quý khách được mời. Ngài cảm ơn cha Phêrô đã không mệt mỏi cộng tác với Ngài trong mọi công việc. Cha cũng cám ơn thầy Giuse đã miệt mài bỏ thời giờ, sức lực giúp nhà Lưu Trú. Nói với hai tân Đệ tử, cha Giám đốc tạ ơn Chúa với hai em và chúc hai em kiên vững trong bước đường theo Chúa.

           Đáp lại lời cha Giám đốc, cha Phêrô Toàn xúc động cảm ơn về sự dìu dắt và nâng đỡ của cha Giám đốc, từ khi ngài còn làm thầy, Phó tế, Linh mục…Ngài cám ơn các thành viên nhà Lưu Trú đã cho ngài có cơ hội để phục vụ.

 

           Tân Đệ tử Giuse Lưu cũng cất cao lời ta ơn Chúa, tri ân cha, thầy cùng các bạn. Đương sự xin mọi người cầu nguyện cho hai anh em.
 


Tác giả bài viết: Tusĩ Vinhsơn

Nguồn tin: BTTDTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều