Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lưu Trú Thánh Tâm hân hoan mừng Thánh Lễ khai giảng năm học mới

Chủ nhật - 06/09/2015 03:07
CSC -
         

         Những ngày hè rộn lên những tiếng ve không còn nữa, những cuộc tham quan và vui chơi tạm khép lại, để nhường chỗ cho năm học mới, cho công việc đèn sách. Khắp nơi trên quê hương Việt Nam, các bạn học sinh, sinh viên hồ hởi, phấn khởi dập dìu dắt nhau  tựu trường. Ngày tựu trường với biết bao hứa hẹn của niềm vui và sự hy vọng, thế mà trong lòng mỗi học sinh, sinh viên cứ thấy bồn chồn, hồi hộp khó tả làm sao ấy. Nhưng, những cảm giác kia tạm thời  phôi pha, khi  các em được đến trường, được gặp lại thầy cô và bạn bè. Bao nhiêu câu chuyện, bao nhiêu những niềm vui rộn rã nở trên khóe môi, trên khuân mặt của từng người…

          Hòa cùng với không khí tưng bừng của ngày khai trường trong cả nước, hôm nay ngày 06/9/2015,  Lưu Trú Thánh Tâm chính thức khai giảng năm học mới, niên khóa 2015-2016.

 

           Theo chương trình đề ra,cao điểm của ngày khai giảng đó là Thánh Lễ diễn ra vào lúc 6 giờ 15 phút, nhằm ngày Chúa Nhật 23 mùa thường niên.

           Trước đó, vào tối thứ 7, các lưu trú sinh được thầy Giuse Phạm Công Thật giúp sám hối chung tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm. Có 3 linh mục trong Dòng ngồi tòa. Ba lưu trú sinh được xưng tội lần đầu là: Antôn Võ Thái Duy, Phaolô Lê Công Tuấn và Philiphê Lê Xuân Tùng.

 

         Thánh Lễ Khai Giảng năm học mới năm nay, nhà Lưu Trú xin tạ ơn Chúa vì có nhiều sự kiện đặc biệt: gia đình Lưu Trú hân hoan đón 3 thầy mới, được Bề trên và Hội Dòng sai đến đồng hành với các em; 3 lưu trú sinh được lãnh Bí Tích Giải Tội và được rước Mình Thánh Chúa trong Lễ khai giảng; đón gần 40 học sinh, sinh viên gia nhập nhà Lưu Trú…

          Đúng 6 giờ sáng, các em lưu trú đã có mặt đông đủ tại nguyện đường Đệ Tử Viện. Sau khi ổn định, các em được ôn lại các bài phụng ca do thầy Vinhsơn Nguyễn Văn Hanh hướng dẫn.

         Đi đầu đoàn rước là 14 em Lễ Sinh của nhà Lưu Trú. Tiếp đến, là cha Vinhsơn Trần Văn Đường, Giám đốc Đệ Tử Viện; cha Giuse Phan Tấn Hồ, Giám đốc nhà Lưu Trú; và chủ tế Thánh Lễ là cha Antôn Huỳnh Đầy, Bề trên tổng quyền Dòng Thánh Tâm.

 

          Trong phần đầu Lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn lắng đọng tâm hồn để chuẩn bị cho Thánh Lễ khai giảng. Ngài mời gọi các học sinh hãy dâng lên Chúa tất cả tương lai phía trước, và nhất là năm học mới này cho Chúa. Cha nhắn nhủ các học sinh hãy cầu nguyện cho bản thân, cho gia đình các em và cho nhà Lưu Trú.

         Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giám đốc Giuse Phan Tấn Hồ giúp các em hiểu thế nào là mù thể xác, thế nào là mù tâm hồn và thế nào là mù thiêng liêng. Ngài nhấn mạnh, ngày nay học sinh, sinh viên đua nhau tham gia vào thế giới ảo. Các em đổ dồn thì giờ, sức lực, tiền bạc vào các trò chơi bạo lực ảo trên Internet như: Liên minh, Fifa…đó là một dạng mù, một loại bệnh tật cần được chữa trị. Cha Giám đốc khuyến khích các em chu toàn việc học, sống tương quan tốt với bản thân, gia đình và xã hội.

 

        Thánh Lễ khai giảng hôm nay, ngoài các em Công Giáo tham dự, còn có khoảng gần 20 em tôn giáo bạn cùng hiện diện. Đặc biệt, phụ huynh của lưu trú sinh Phaolô Lê Công Tuấn cũng có mặt.

          Sau Thánh Lễ, Gia đình nhà Lưu Trú cùng chụp hình chung với đoàn đồng tế trước tiền sảnh của nhà Lưu Trú.

          Gia đình nhà Lưu Trú hân hoan đón những vị khách quý đến dự tiệc mừng, vào bữa trưa cùng ngày.

 

          Chiều về, trong khuôn khổ của ngày khai giảng, Gia đình nhà Lưu Trú  cùng đá bóng tại sân cỏ nhân tạo.

         Xin hân hoan chúc mừng Ban Giám đốc, Quý lưu trú sinh trong ngày khai giảng, và nhất là mừng ba thành viên nhà Lưu Trú được Xưng Tội và Rước Lễ lần đầu.
 


 
 
 
 
Tác giả bài viết: Tusĩ Vinhsơn

Nguồn tin: BTTDTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều