Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lưu Trú Thánh Tâm và Nhóm Dự Tu Gp. Vinh tại Huế giao hữu bóng đá dịp Tất Niên

Thứ hai - 02/02/2015 03:41
CSC -

Đội hình ra quân của hai bên

 
        Những ngày cuối năm, thời gian dường như trôi đi nhanh hơn và nhịp sống mọi người cũng vì thế mà trở nên vội vàng hơn. Thật dễ hiểu bởi vì, ai cũng muốn thu xếp mọi công việc cho tốt đẹp, ổn thỏa để về bên gia đình vui xuân cùng người thân cùng bè bạn. Ngày Tết sắp đến xuân gần về, ai mà chẳng nhớ đến những kỷ niệm khó phai của những cái Tết đã qua, nào là được cùng xem Bố gói bánh, nhìn Mẹ cắt lá dong và cùng mọi người quây quần bên nồi bánh chưng….
 
        Đọc được tâm lý đó, mặc dù nhiều công việc mục vụ khác nhau, cha Giám đốc Nhà Lưu Trú Thánh Tâm Giuse Phan Tấn Hồ, đã có nhiều sáng kiến để khéo léo “dạy dỗ” thế hệ tương lai bằng các việc thiết thực như: tập gói bánh chưng, cách hầm bánh... Song song với hoạt động Tất Niên này, Lưu Trú Sinh Thánh Tâm cùng chia sẻ niềm vui cuối năm với Nhóm Nam Dự Tu  Giáo Phận Vinh tại Huế, trong trận giao hữu bóng đá diễn ra vào tối Chúa Nhật, ngày 1.2.2015 (Âm lịch ngày 13.12. 2014).

 
                     Đội Nam Dự Tu Gp. Vinh

          Tại sân cỏ nhân tạo của Trường Đại Học Khoa Học Huế, các thành viên gồm những tuyển thủ và cổ động viên đã có mặt đầy đủ trước giờ khai trận từ 8 giờ đến 9 giờ tối. Sau ít phút gặp gỡ và chuyện vãn thân tình, cả hai đội đã cùng ghi lại những bức hình lưu niệm với nhau.
 
        Sau lời căn dặn của trọng tài, tiếng còi được vang lên báo hiệu giờ giao tranh bắt đầu. Người ta nhận thấy, bên phía cổ động viên của Nhóm Nam Dự Tu có vẻ đông hơn. Ngoài những nam thành viên ra còn có các nữ thành viên nữa. Quý chị thuộc Dòng Mến Thánh Giá Vinh và các bạn nữ cùng lớp, cùng trường với Nhóm Nam Dự Tu này.

 

Cổ động viên cho Nam Dự Tu Gp. Vinh
 
         Về phía cổ động viên Lưu Trú sinh Thánh Tâm thì ít hơn, vì các em học sinh cấp III đã thi đấu bóng đá với nhau từ đầu giờ chiều, cho nên được Ban Giám Đốc cắt đặt ở nhà để canh nồi bánh chưng; còn các em học sinh cấp II thì đang thi đấu bóng đá với nhau tại sân bên cạnh.
 
         Màn giao tranh trở nên mãnh liệt cùng với tiếng vỗ tay reo hò của cổ động viên hai đội. Ngay từ những phút đầu, phía Nhóm Nam Dự Tu đã ghi bàn trước cho đội mình, ít phút sau lại ghi thêm bàn thứ 2. Sau đó Lưu Trú Sinh dồn lên tấn công và đã ghi được bàn thắng. Kết thúc hiệp I, tỉ số là 4-3 nghiên về Nhóm Nam Dự Tu. 

 
 Đội hình Lưu trú Thánh Tâm

         Hiệp II thế trận thay đổi, Lưu Trú Thánh Tâm dồn lên tấn công. Huấn Luyện viên tung thêm những cầu thủ sáng giá ra sân. Các cầu thủ hai đội cống hiến cho khán giả nhiều bàn thắng đẹp. Vào gần cuối trận, trọng tài cho Lưu Trú Thánh Tâm hưởng quả phạt penalty. Tỉ số lúc này là 6-5 nghiên về Lưu Trú Thánh Tâm. Kết quả này được giữ cho đến hết trận đấu.
 
          Thắng thua không là vấn đề, cả hai đội đã cùng nhau chơi đẹp, chơi hay và chơi vui vẻ. Ban Giám đốc Lưu Trú Thánh Tâm ngỏ lời mời cổ động viên hai đội và các tuyển thủ hai bên cùng nhau chung vui bữa cơm cuối năm tại Nhà Lưu Trú.

 
 Cổ động viên Lưu Trú Thánh Tâm

           Trước giờ dùng cơm, cha Giám đốc Giuse Phan Tấn Hồ hân hoan chào mừng quý Nam và Nữ đang theo đuổi ơn gọi của Giáo phận Vinh hiện theo học tại Huế. Ngài bày tỏ lời cám ơn chân thành vì đã nhận lời mời trong trận giao hữu bóng đá và bữa cơm tình thân đêm nay.
 
           Tưởng cũng nên nói thêm, Nhóm Dự Tu Giáo Phận Vinh gồm những sinh viên đang theo học các trường Đại Học tại Huế. Riêng nam ơn gọi, gia nhập Nhóm này gồm có 50 thành viên. Nhóm này thành lập trong ý hướng của Đức cha của Giáo phận. Nhóm sinh hoạt chung với nhau và một số đó, sinh hoạt chung các chủng sinh ngoại trú Giáo phận Huế.
 

Học sinh cấp II tranh tài sân bên cạnh


Đội hình khối lớp 8


Đội hình khối lớp 6&7

Tác giả bài viết: Tu sĩ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hanh

Nguồn tin: CSC

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn