Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lưu trú Thánh Tâm hân hoan mừng Lễ Khai Giảng Giáo Lý 2015-2016

Chủ nhật - 20/09/2015 04:12
CSC -

 
          Sáng Chúa Nhật ngày 20.9.2015, tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm-Giáo xứ Bến Ngự diễn ra Thánh Lễ khai giảng năm học Giáo Lý 2015-2016 của nhà lưu trú Thánh Tâm.

           Thánh Lễ khai giảng Giáo Lý của lưu trú Thánh Tâm kết hợp chung với Thánh Lễ Chúa Nhật của cộng đoàn Dòng Thánh Tâm và giáo xứ Bến Ngự, vào giờ thông thường, cố định tức là lúc 5 giờ sáng Chúa Nhật hàng tuần.

             Thật vậy, lễ khai giảng niên học Giáo Lý năm nay diễn ra  rất gần với lễ khai giảng niên học mới, đó là ý hướng của Ban Giám đốc nhà Lưu Trú, giúp các em ý  thức rằng trong khi học biết kiến thức ngoài đời, các lưu trú sinh cần phải học biết về Chúa và về Giáo Hội  của Ngài nữa.

 
     
            Chủ tế Thánh Lễ khai giảng là cha Giám đốc Giuse Phan Tấn Hồ, cùng đồng tế với ngài có cha Vinh sơn Trần Văn Đường, Giám đốc Đệ Tử Viện.  Số lượng  lưu trú sinh hiện diện trong Thánh Lễ gần 100 em
. Các em ngồi ở dãy ghế dành riêng, một số khác  còn phải tham dự nơi  hành lang nhà thờ, vì thiếu chỗ. Ngoài ra, có sự hiện diện đông đảo của Quý tu sĩ trong Dòng và anh chị em tín hữu trong và ngoài giáo xứ Bến Ngự.

             Đầu Lễ, cha chủ tế dẫn vào  ý lực Lời Chúa và mời gọi cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh Lễ, cùng xin cầu nguyện theo các ý chỉ đã nêu.  Cách riêng, Ngài xin cộng đoàn cầu nguyện cho các em Lưu Trú trong ngày khai giảng Giáo Lý.

           Trong phần chia sẻ Lời Chúa, sau khi cắt nghĩa về tinh thần phục vụ  của Chúa Giêsu,  và ngày nay Giáo Hội của Ngài đang tiếp nối tinh thần phục vụ ấy, cha chủ sự xin nói riêng với các lưu trú sinh trong ngày khai giảng Giáo Lý.  Ngài nói: "Cha mẹ của các con thương các con biết chừng nào. Các ngài phục vụ với tất cả tâm lực, trí lực và thể lực. Cha mẹ hăng say lao động để nuôi con lớn, dạy con khôn, rồi cho con ăn học. Các ngài  không dừng ở đó, còn hy sinh gửi con vào nhà Dòng để được học Giáo Lý, học biết về Chúa, để yêu mến Chúa và yêu Giáo Hội của Ngài…."

 

           Thánh Lễ Chúa Nhật hôm nay, lần đầu tiên đội Giúp Lễ của nhà Lưu Trú được phục vụ trong Thánh Lễ Chúa Nhật. Các bài đọc, Lời nguyện cũng đều do các lưu trú sinh đảm nhận.

           Được biết năm nay, nhà Lưu Trú gồm có 4 lớp Giáo Lý: lớp Thêm Sức, lớp Kinh Thánh I cho học sinh cấp II, Kính Thánh II cho học sinh cấp III và lớp Giáo Lý vào đời cho sinh viên đại học. Giảng dạy  trong các lớp Giáo Lý này do các tu sĩ Dòng Thánh Tâm, đó là những vị đang chăm sóc các em, hoặc các tu sĩ đang đảm nhận công việc khác trong Dòng cùng tham gia dạy dỗ.

          Ngoài học giáo lý, các lưu trú sinh còn được học Nhân Bản, tham dự các giờ Huấn của cha Giám đốc cùng Quý thầy đồng hành.

          Sau Thánh Lễ, Ban Giám đốc và các em lưu trú chụp hình chung trước tiền sảnh nhà Lưu Trú.

 


Tác giả bài viết: Tusĩ Vinhsơn

Nguồn tin: BTTDTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều