Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lưu trú sinh Thánh Tâm giao hữu bóng đá ngoại khóa

Thứ ba - 04/08/2015 04:10
CSC -

Đội hình lính mới

         Vậy là kỳ nghỉ hè đã đi hết 2/3 chặng đường đối với phần lớn học sinh, sinh viên trên cả nước. Trong những ngày hè, một số em thuộc gia đình có điều kiện thì được đi đây đó tham quan; số em khác rơi vào hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, biết thương cha mẹ,  biết phụ giúp gia đình kiếm thêm thu nhập…nhưng với một số lưu trú sinh Thánh Tâm, sau khi về nghỉ hè ít ngày với gia đình tại quê nhà, các em xin cha mẹ tiếp tục vào ôn học, phần thì học kiến thức, phần thì học Giáo lý. Các em ở lại nhà Lưu Trú dịp hè này là hơn 30 học sinh, trong số đó  tính cả những em mới đến, chờ để xin học.

        Chiều ngày 2.8.2015, tại sân cỏ nhân tạo Trung Tâm Văn –Thể- Mỹ của  trường Cao Thắng thành phố Huế, Ban Giám đốc Lưu Trú Thánh Tâm cùng các em lưu trú sinh có trận giao hữu bóng đá ngoại khóa.

 

          Được biết, đây là hoạt động thể dục thường xuyên của Nhà Lưu Trú, vì các lưu trú sinh ngoài được học về kiến thức phổ cập ở trường, các em còn phải học về nhân bản và thiêng liêng và hoạt động thể dục thể thao nữa.

           Ra quân trong trận giao hữu này chia làm 2 đội hinh, đội học sinh cũ tranh đấu với  đội học sinh mới. Ban giám đốc Lưu Trú chia điều thành viên góp vào mỗi đội.

          Chỉ sau khi tiếng còi của trọng tài Lê Vũ cất lên, hai đội cống hiến cho khán  giả sự ngỡ ngàng vì cầu thủ hai bên thi đấu nhiệt tình và quyết liệt. Một số khán giả vãng lai đang chờ đợi sân, sau khi xem thì phải thốt lên: “ ông đá với cháu mà cũng kịch tính ghê”.

 

           Các cầu thủ của hai đội trên sân chênh lệch nhau về tuổi tác và sức vóc, một số là sinh viên, một số khác đang học cấp III và cấp II, có cả học sinh cấp I nữa, nhất là có cha Giám đốc Giuse Phan Tấn Hồ cùng Quý thầy trong ban Giám đốc, thế nhưng cuộc tranh tài vẫn tạo sự quân bình và sôi động lạ thường.

           Kết thúc trận đấu, tỉ số là 8-5 nghiêng về đội học sinh mới. Cầu thủ Đình Anh được đánh giá là cầu thủ suất sắc, vì ghi được 6 bàn thắng cho đội mới của mình.

 


Tác giả bài viết: Tusĩ Vinhsơn Hanh

Nguồn tin: BTTDTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn