Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lưu trú viện Thánh Tâm khai giảng năm học mới 2012

Chủ nhật - 16/09/2012 09:48
CSC - Cha giám đốc Giuse Phan Tấn Hồ, dâng Thánh lễ khai giảng năm học mới cho các học sinh, sinh viên lưu trú.
Lưu trú viện Thánh Tâm khai giảng năm học mới 2012

Thánh lễ Chúa Nhật 24 TN diễn ra vào lúc 9h30’ ngày 16/09/2012 tại nhà nguyện Đệ tử viện. Các thầy phụ tá và các em lưu trú cùng tham dự trong bầu khí gia đình đầm ấm.
 
Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế nói rằng: “Chúng ta cùng dâng Thánh lễ để cầu bình an cho niên khóa 2012-2013 của các em trong Nhà lưu trú. Đồng thời Thánh lễ này cũng cầu nguyện cho các Ân nhân đã góp phần giúp đỡ xây dựng nơi ăn chốn ở để chúng ta học tập”.
 
Giảng trong thánh lễ, cha Hồ đã dùng từ ngữ đơn giản để giúp các em nhỏ dễ hiểu hơn về Lời Chúa. Vị tân chức so sánh việc Chúa Giêsu kiểm tra các Tông Đồ như các thầy cô giáo ở trường kiểm tra các em.
 
Cha Giuse nhắn nhủ các em cố gắng hy sinh hàng ngày như tham dự Thánh lễ, học tập, rèn luyện để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, quý cha và quý thầy. Ngài khuyên các em hãy biết quý trọng đồng tiền mà gia đình đã đổ mồ hôi mới có được mà gởi cho các em ăn học.
 
Sau Thánh lễ, mỗi em đã âm thầm cầu nguyện cùng Chúa để Chúa ban ơn cho mình gặt hái nhiều kết quả trong năm học mới này.
 
Phụ tá cha giám đốc Phan Tấn Hồ còn có 3 tu sĩ: Thầy Giuse Nguyễn Văn Thiện, thầy Giuse Nguyễn Văn Đảng và thầy Giuse Võ Quốc Chính.
 
Do việc chuyển hồ sơ chưa được thuận tiện nên năm học đầu tiên sau ngày khánh thành Lưu trú viện Thánh Tâm, chỉ có 33 em bao gồm sinh viên, học sinh ôn thi, học sinh các cấp Trung học phổ thông và Trung học cơ sở được theo học tại các trường trong thành phố Huế.


3

 

Tác giả bài viết: Jos Anh Đức, ĐTV.

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều