Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Nhà lưu trú Thánh Tâm khai giảng năm học mới 2016-2017

Thứ ba - 13/09/2016 06:35
CSC -

 
         Hoà chung trong không khí tưng bừng của cả nước khai giảng năm học mới 2016-2017, sáng nay, Nhà Lưu Trú Thánh Tâm thuộc Dòng Thánh Tâm Huế mừng lễ khai giảng năm học mới cho hơn 120 em đến từ nhiều miền và nhiều tôn giáo khác nhau trong cả nước đang theo học các trường Đại Học, Cao Đẳng, các trường THPT và THCS tại Thành Phố Huế. Không khí ngày Lễ khai giảng năm nay kéo dài suốt một ngày, được chia thành 3 nội dung:Thánh Lễ khai giảng lúc 6h30 sáng, buổi tiệc mừng lúc 11h00 trưa và giao lưu bóng đá vào lúc 19h30 tối.
 

         Thánh Lễ khai giảng năm học mới được bắt đầu lúc 6h30 sáng tại Nhà Nguyện Đệ Tử Viện Dòng Thánh Tâm, do Cha Giuse Phan Tấn Hồ, Giámđốc Nhà Lưu Trú chủ tế và Thầy Phó tế Phêrô Nguyễn Văn Thể phụ lễ. Mở đầu Thánh Lễ, Cha Giám đốc nói: Hiệp nhau trong Thánh lễ này, chúng ta cùng tạ ơn Chúa về muôn ơn lành Ngài đã ban cho. Chúng ta tạ ơn Chúa vì Ngài đã quan phòng cách tuyệt vời để qua cha mẹ, nhà dòng, cùng các vị ânnhân và thầy cô chúng ta được học tại thành phố Huế này. Khởi đầu năm học mới với nhiều thách đố về những trào lưu game bạo lực và nhiều cám cảnh khác, đã làm hư hỏng nhiều bạn bè cùng trang lứa; cũng như do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên nhiều bạn phải bỏ học để mưu sinh, nên chúng ta hãy cầu xin Chúa ban muôn ơn lành của Ngài xuống trên ông bà, ba mẹ và trên mỗi người chúng ta, để chúng ta kín múc tri thức đạo đời trong năm học mới này.
 

     Giảng trong thánh lễ Khai giảng, Thầy Phó tế Phêrô có nói đến sự quan tâm của ba mẹ, cha thầy dành cho các em qua câu tục ngữ: “Tiên học lễ hậu học văn”. Các em vào Lưu Trú được Cha và Quý Thầy đồng hành hướng dẫn, giúp cho các em trở nên học sinh tốt, công dân tốt. Học lễ không phải là gì xa lạ, nhưng là cử chỉ, lời nói, việc làm hằng ngày trong cuộc sống, như: chàohỏi, cảm ơn, xin lỗi, đi thưa về trình, hay là sự giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống... Với những tình thương của mọi người dành cho, đúng ra chúng ta phải trở nên con ngoan trò giỏi; thế nhưng, do những trào lưu xấu bên ngoài tác động, nên thay vì trở nên người con ngoan thì chúng ta có nguycơ trở thành “người con hoang đàng”. Vì thế, chúng ta hãy lo tu chính bản thân và nhất là luôn tin tưởng vào tình thương của Chúa là vị “Cha nhânhiền” để quay về với Ngài. Kết thúc Thánh lễ, Cha Chủ tế cùng mọi người đã hướng về Mẹ Maria để dâng lời ca tiếng hát và nhất là dâng năm học mới lên cho Mẹ, xin Mẹ chechở, hộ phù.
 

       Vào lúc 11h00 trưa, toàn thể nhà Lưu trú đã quây quần bên Cha Antôn Huỳnh Đầy, Bề Trên Tổng Quyền Dòng Thánh Tâm cùng với Quý Thầy, quý Phụ huynh và một số cựu Sinh Viên Nhà Lưu Trú để tham dự tiệc mừng.
 

      Khép lại ngày Khai giảng năm học mới, vào lúc 19h30, tại sân bóng đá An Cựu City, các em học sinh, sinh viên cùng với Quý Thầy và Cha Giám đốc đã có một trận giao hữu bóng đá đáng nhớ.
 

     Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria Lavang ban xuống trên Ban Giám đốc, quý Thầy, quý Phụ huynh và toàn thể học sinh sinh viên Nhà Lưu Trú một năm học mới sức khỏe, bình an và gặt hái nhiều thành công trong học tập và trong cuộc sống.
 
 

Tác giả bài viết: Phêrô Nguyễn Xuân Bình,CSC.

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều