Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Sinh viên Lưu Trú Thánh Tâm hành hương về bên Mẹ La Vang

Thứ bảy - 01/11/2014 23:38
CSC - Sinh viên Lưu Trú Thánh Tâm hành hương về bên Mẹ La Vang

Khởi đi từ lòng yêu mến Mẹ, lòng biết ơn Mẹ và nhằm xin Mẹ ban những ơn cần thiết cho niên khóa 2014-2015, anh em sinh viên Lưu Trú Thánh Tâm (LTTT) đã họp bàn với Thầy phụ trách Giuse Lê Vũ, lên chương trình hành hương về bên Mẹ La Vang.

Vì bận chuyện học hành cùng với thời khóa biểu học tập tại các trường khác nhau, nên trong chuyến khởi hành về bên Mẹ, sau khi dâng kinh xin ơn bình an, anh em sinh viên đã cùng nhau tập và ôn các bài hát chuẩn bị cho Thánh Lễ tại linh đài Mẹ, nhân ngày hành hương.

Đúng theo chương trình, sau khi Cha giám đốc Giuse Phan Tấn Hồ chào thăm và xin phép Cha giám đốc Trung Tâm Thánh Mẫu La Vang, thì anh em sinh viên LTTT tiến về linh đài Mẹ để hiệp dâng thánh lễ. Cùng hiệp dâng thánh lễ hôm nay, còn có vợ chồng bác Luận, vị ân nhân của Hội Dòng và một số khách hành hương khác.
 

Không biết các khách hành hương cùng tham dự thánh lễ tại linh đài Mẹ hôm nay có phải là người Công giáo hết không, nhưng đoàn hành hương LTTT chúng tôi thì có một số sinh viên và anh em ôn thi đại học là lương dân, nhưng vẫn hiệp dâng thánh lễ rất thành kính, sốt sắng.

Sau thánh lễ, cùng với Cha giám đốc, thầy Phêrô Nguyễn Xuân Bình, thầy Giuse Lê Vũ và vợ chồng bác Luận, anh em sinh viên LTTT chụp hình lưu niệm tại linh đài Mẹ.

Sau khi chụp hình, dâng kinh kính Mẹ cách riêng tư, anh em sinh viên LTTT lên đường về thăm Bà Cố của thầy Vũ. Trong buổi cơm trưa tại nhà thầy Vũ, chúng tôi được biết ngoài thầy Vũ, Bà Cố còn có người con trai đầu, hiện tu tại Đan viện Thiên An và người con gái út đang tu tại Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm.
 

Sau bữa cơm trưa ngon miệng cùng với nhiều bài hát ngợi ca tình mẹ, cha và tình huynh đệ vui vẻ; chúng tôi nghĩ ngơi đôi chút rồi lên đường về biển Mỹ Thủy để giao lưu bóng đá.

Kết thúc ngày hành hương về bên Mẹ La Vang, nhân cuối tháng Mân Côi với bao hoạt động hữu ích, anh em chúng tôi về lại Nhà LTTT bình an, vui vẻ.
 Lưu Trú Thánh Tâm


Tác giả bài viết: Lưu Trú Thánh Tâm

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều