Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thông Tin Về Người Nhận Lại Tài Sản Và Người Nhặt Được

Thứ sáu - 22/05/2015 04:44
CSC -
 

Lưu trú sinh Micae Nguyễn Đăng Quang

       Như đã thông báo trên trang mạng Dòng Thánh Tâm ngày 21.5.2015, sáng ngày 22. 5. 2015, sinh viên Hồ Văn Trường Sơn đã đến nhà Lưu Trú Thánh Tâm, để nhận lại số tài sản của mình đã đánh rơi.

      Theo sinh viên kể lại, chiều ngày 21.5.2015, anh này lưu thông trên đường từ trường đại học Khoa Học Huế, khi đến đoạn đường Nguyễn Huệ, anh rẽ sang đường Nguyễn Trường Tộ thì chiếc ví từ trong túi rớt ra mà không hay biết. Khi về đến nhà, anh hoảng hốt vì toàn bộ tài sản của mình đã bay mất…Anh là người dân tộc Pa cô, điều kiện kinh tế gia đình eo hẹp. Anh dùng tiền tích góp khi mãn hạn quân nhân, để tiếp tục theo đuổi con đường cửa khổng sân trình. Hiện tại, anh là sinh viên năm thứ 2, khoa Công Nghệ Thông Tin trường đại học Khoa Học Huế.

       Cha Giám đốc nhà Lưu Trú Thánh Tâm Giuse Phan Tấn Hồ, cùng thầy phó Giám đốc Phêrô Nguyễn Xuân Toàn, sau khi đã nghe anh đưa ra các bằng chứng trùng khớp với những tài sản trên gồm: Chín trăm tám mươi năm nghìn đồng, Thẻ sinh viên & Ngân Hàng Vib., Thẻ mãn hạn quân nhân,Chứng Minh Nhân Dân, Giấy phép lái xe hạng A1. Ban Giám đốc cũng yêu cầu sinh viên Sơn làm giấy cam kết đã nhận lại toàn bộ tài sản trên và có ký tên.

      Cha Giám đốc cũng cho anh biết danh tính của người nhặt được số tài sản này. Đó là lưu trú sinh Micae Nguyễn Đăng Quang, thuộc Giáo xứ Lăng Cô - Tổng Giáo Phận Huế.
 
        Tưởng cũng nên nói thêm, năm 2013,  học sinh Quang xin vào Lưu Trú Thánh Tâm để học văn hóa lớp 9. Năm học 2014-2015, em thi đỗ lớp 10 Trường Hai Bà Trưng, là trường đứng thứ II của tỉnh Thừa Thiên Huế, sau trường Quốc Học. Em Quang, là học sinh giỏi của trường, tính tình ngoan hiền và ít nói. Em tham gia tích cực các sinh hoạt của Nhà Lưu Trú. Hầu như em không bỏ buổi học Giáo Lý nào của nhà Lưu Trú. Ngoài thành tích học tập đáng nể phục, học sinh Quang còn biểu hiện  năng khiếu đá bóng của mình. Em chơi môn thể thao này rất hay và có sự đam mê. Em được nhiều lần Cha Giám đốc khen ngợi, là cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất trong các cuộc giao hữu trong cũng như ngoài nhà. Em đã nhặt được số tài sản trên và ngay lập tức, trao lại cho Ban Giám đốc, để những người hữu trách giúp em trả lại cho người đã mất.
 
         Sinh viên Sơn đã gởi lời cảm ơn từ đáy lòng đến học sinh Quang cùng Quý Thầy, Quý bạn Lưu Trú sinh Thánh Tâm.
 
         Sau giờ cơm trưa ngày 22.5.2015, cha Giám đốc Giuse Phan Tấn Hồ đã đọc bản cam kết nhận lại tài sản của sinh viên Sơn, cho toàn bộ Nhà Lư Trú nghe. Đồng thời, Ngài nói lại lời cảm ơn của sinh viên này chuyển đến học sinh Quang…

 

Tác giả bài viết: Tusĩ Vincent

Nguồn tin: BTTDTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn