Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Nhóm Ve Chai SVCG Thánh Tâm ra quân

Thứ tư - 02/10/2013 05:51
CSC - Được thành lập năm 2011 do anh Phêrô Nguyễn Văn Bình nay là trưởng ban điều hành nhóm SVCG Thánh Tâm đến nay tròn hai năm đã giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn.
Nhóm Ve Chai SVCG Thánh Tâm ra quân
Được thành lập năm 2011 do anh Phêrô Nguyễn Văn Bình nay là trưởng ban điều hành nhóm SVCG Thánh Tâm đến nay tròn hai năm đã giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay anh Phêrô Nguyễn Văn Lộc làm trưởng nhóm. Với tinh thần "Ve chai yêu thương, ve chai phục vụ" tiếp tục truyền thống của Ve Chai Vinh Sơn đệ Phao-lô. Sau những năm nỗ lực hiện nay nhóm đã có hơn 30 thành viên thường xuyên tham gia sinh hoạt với mục đích giúp đỡ người nghèo, cô đơn, sinh viên nghèo....
Sáng ngày 29/9/2013 dưới sự kêu gọi của BĐH Nhóm cũng như sự quan tâm của hai Thầy đặc trách: Gioan Nguyễn Viết Bảy và Antôn Đinh Văn Độ nhóm đã tổ chức đi thu lượm, xin ve chai trên địa bàn thành phố Huế. Như hồng ân Thiên Chúa ban tặng, không khí trời mát mẻ đã làm tăng thêm tinh thần cho các thành viên. Trong vòng 5 giờ, nhóm đã tỏa đi khắp trên địa bàn thành phố để xin ve chai. Sự hăng say làm việc tông đồ đã làm quên đi cái mệt mỏi, mà thay vào đó là những nụ cười luôn nở trên môi những thành viên. Những giọt mồ hôi của anh chị em sinh viên sẽ đem lại niềm vui cho nhiều người cho dù đó chỉ là những món quà nhỏ bé. Như lời bài hát "phục vụ là cho đi, phục vụ là quên mình" tất cả thành viên của nhóm đã và đang tiếp tục hát vang. Hình ảnh của anh chị em như hiện thân của Chúa Ki-tô giữa đời, là những chứng nhân cho Tin Mừng, làm chứng cho đạo Ki-tô yêu thương.
Kết thúc buổi thu gom cũng là lúc quá trưa, chắc hẳn rằng ai cũng mệt, cũng đói nhưng nụ cười vẫn không tắt trên môi. Với thành quả thu được rất lớn đã làm quên đi mọi thứ. Đặc biệt, trong buổi cơm quá giờ anh chị em lại vui mừng mừng sinh nhật Thầy Antôn Đinh Văn Độ. Niềm vui như được nhân lên.Khi ra về anh chị em không quên hẹn ngày gặp lại. Mong rằng sự hứng khởi, tinh thần nhiệt huyết của anh chị em sẽ không bao giờ mất đi. Lạy Chúa, xin hãy nhìn những công việc nhỏ mọn của anh chị em chúng con để luôn quan phòng và gìn giữ anh chị em chúng con.

Tác giả bài viết: Con Cừu Nhỏ

Nguồn tin: SVCG TT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn