Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

SVCG Thánh Tâm Lễ Lá: Vào Thành Thánh với Đức Giêsu

Thứ ba - 22/03/2016 00:13
CSC - Vào Chúa Nhật Lễ Lá ngày 20 tháng 03, cùng với Giáo Hội hoàn vũ cử hành nghi thức rước lá, tưởng niệm lại biến cố Đức Giêsu vào thành Giêrusalem chịu chết để chuộc tội cho nhân loại, Cha Đặc trách cùng với các bạn SVCG Thánh Tâm đã long trọng cử hành ngày lễ để khai mạc Tuần Thánh.

Đúng 8h30, cha Đặc trách sinh viên Giuse Phan Tấn Hồ đã chủ sự nghi thức làm phép lá tại hội trường Dòng Thánh Tâm và tiến hành rước lá lên nhà thờ tưởng niệm lại biến cố Đức Giêsu vào Thành Thánh Giêrusalem năm xưa.
Trong Thánh lễ, Cha chủ tế cùng thừa tác viên đã đọc Bài Thương Khó theo Thánh Lu-ca nhằm nhắc lại hành trình Đức Giêsu tiến vào thành Giêrusalem với tư cách là Đấng Mêsia đích thực – Đấng nhân Danh Đức Chúa mà đến. Hơn thế nữa, đó là biến cố Đức Giêsu chịu đóng đanh vào Thập Giá để chuộc tội cho chúng ta. Qua đó, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hãy bước theo Đức Kitô, vác Thập Giá cùng Đức Kitô để nhờ đó ta được thông ơn vào công trình Cứu Chuộc của Người.
Lễ Lá nhắc nhớ mỗi Kitô hữu về cách thức đối diện với sự mỏng dòn, yếu đuối của con người, của thời đại. Hôm nay, dân thành Giêrusalem đón Chúa như một vị Vua tối cao và quyền uy. Họ thể hiện sự kính tôn bằng việc trải lá để người bước đi và cho người cưỡi trên lưng lừa. Họ ca hát, chúc tụng : Hoan hô con Vua Đavít…
Chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến. Đó là đỉnh cao của vinh quang trần thế! Có thể vinh quang này: nay còn mai mất, nhưng vinh quang Thiên Chúa thì tồn tại muôn đời. Đó mới là dấu chỉ cho ơn cứu độ đến với muôn dân.
Đây chính là tuần lễ cao điểm của Phụng vụ Kitô giáo. Chính vì thế, chúng ta được mời gọi tạm gác lại những lo toan của cuộc sống trần thế, để toàn tâm, toàn ý cho ngày lễ này và trong suốt tuần thánh.
 
 
Sau đây là một số hình ảnh trong nghi thức làm phép lá, rước lá và Thánh lễ: 

Tác giả bài viết: Ban TTSVCG Thánh Tâm

Nguồn tin: sinhvienthanhtamhue.blogspot.com

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều