Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

SVCG Thánh Tâm hành hương Năm Thánh: Kín múc ân sủng từ lòng thương xót Chúa

Thứ tư - 06/04/2016 01:22
CSC - “Thương Xót như Chúa Cha” là chủ đề sinh hoạt trong Chúa Nhật II Phục Sinh – Chúa Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa của các bạn sinh viên Công giáo Thánh Tâm, tại dòng Thánh Tâm Huế. Kết thúc buổi sinh hoạt các bạn sinh viên đã cùng với Cha đặc trách hành hương, viếng nhà thờ Chính Tòa Phủ Cam.
Buổi sinh hoạt bắt đầu bằng những vũ điệu sôi động, những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các tổ đã chuẩn bị trước đó để cùng chúc mừng nhau trong niềm vui Chúa Phục Sinh.

Mở đầu bài chia sẻ, Cha Giuse Nguyễn Văn Chánh, Giáo sư ĐCV Huế, quản xứ Phú Hậu đã trích Tông Sắc “Dung Mạo Lòng Thương Xót” của Đức Thánh Cha Phaxicô: “Chúng ta cần liên lỉ chiêm ngưỡng mầu nhiệm của lòng thương xót. Đây là suối nguồn tươi vui, tĩnh lặng và an bình. Đây là điều kiện để chúng ta lãnh nhận ơn cứu độ. Lòng thương xót là lời mặc khải mầu nhiệm Ba Ngôi Chí Thánh. Lòng thuơng xót là hành động chung cuộc và tối thượng, qua đó Thiên Chúa đến với chúng ta. Lòng thương xót là luật căn bản được đặt vào trái tim của những ai biết dùng đôi mắt chân thành để nhìn vào người anh em gặp thấy trên đường đời. Lòng thương xót là con đường nối kết Thiên Chúa với con người, hướng lòng chúng ta về niềm hy vọng sẽ được yêu thương luôn mãi, bất chấp tội lỗi của chúng ta“.
 
Ngài còn đi sâu phân tích đề tài: “Sự vô cảm và lòng thương xót”.
Sự vô cảm của con người có 3 lý do cơ bản: Đó là lối sống cá nhân chủ nghĩa, cách sống duy vật và sự thế tục hóa. Tất cả đang đè nặng lên con người chúng  ta, sự vô cảm là sự ích kỷ, không biết sẻ chia, chỉ nghĩ đến giá trị vật chất mà coi nhẹ giá trị Tin Mừng, chỉ nghĩ đến hiện tại mà không quan tâm đến giá trị của đời sau.
Đến với Lòng Thương Xót, chúng ta hãy học nơi quả tim thương xót, bao dung của Thiên Chúa, Ngài đã rung cảm trước nỗi đau của con người, sáng kiến sang tạo và sáng kiến kiếm tìm  con người.
Chúng  ta là hiện thân của Lòng Thương Xót, hãy biết xót thương và quay trở về để được phục hồi phẩm giá.

Kết thúc bài chia sẻ của Cha Giáo là những thắc mắc, những câu hỏi của các bạn sinh viên về những khó khăn trong thực tế khi thương xót, tha thứ và tha thứ đến cùng đối với những người làm tổn hại đến mình. 

Tiếp đó Cha đặc trách Giuse Phan Tấn Hồ đã cử hành Thánh lễ Chúa nhật II Phục Sinh vào lúc 10h, trong bài chia sẻ, Cha đặc trách Giuse nói: “Chúa Giêsu là một "Đấng tội nghiệp", Ngài đã chết và sống lại vì con người. Thế nhưng con người đã đáp trả một cách tệ bạc, sự hoài nghi, trốn chạy, sự cứng lòng tin … thế nhưng Chúa vẫn yêu thương, đã hiện ra để con người tin và tin mạnh mẽ hơn”.

Buổi cơm trưa tại Hội trường dòng Thánh Tâm được sự yêu thương, góp mặt của quý Cha, quý Thầy dòng Thánh Tâm và quý ân nhân đã làm cho không  khí trở nên ấm cúng, đầy sẻ chia và hiệp thông.

Sau buổi cơm trưa, Cha đặc trách, Thầy đặc trách và tất cả các bạn sinh viên đã cùng nhau đi bộ, hành hương về nhà thờ Chính Tòa Phủ Cam, không quản ngại thời tiết giữa trưa oi bức để cùng nhau tiến đến bước qua cánh cửa của Lòng Thương Xót.
Quỳ dưới chân cung thánh, tất cả đã hát vang những lời kinh nguyện, kêu xin Lòng Thương Xót Chúa luôn ấp ủ, chở che. Xin cho chúng con biết cộng tác vào cuộc thương khó với Chúa, biết chia sẻ những khổ đau mà Chúa đã chịu vì chúng con, để chúng con tin Chúa đã Phục Sinh một cách mạnh mẽ hơn và rao truyền cho những anh chị em chung quanh.
Kết thúc cuộc thăm viếng là lời chúc lành của Cha đặc trách, các bạn sinh viên ra về trong niềm vui và bình an. 
XEM THÊM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY

Tác giả bài viết: Thành Nhu - Ban TT SVCG Thánh Tâm

Nguồn tin: sinhvienthanhtamhue.blogspot.com

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều