Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Khai Mạc Giải Bóng Đá Sinh Viên Công Giáo Thánh Tâm Lần Thứ VIII

Thứ ba - 13/03/2018 09:49
CSC - Cứ hẹn lại đến cứ mỗi dịp xuân về, anh chị em sinh viên công giáo tại Huế lại được hoà mình vào những trận cầu đỉnh cao của mùa giải bóng đá Sinh Viên Công Giáo Thánh TâmGiải bóng đá sinh viên công giáo Thánh Tâm là nơi tôn vinh tình bạn, gieo mầm tin yêu và là nơi phát huy tinh thần của người trẻ Ki-tô, thể hiện được sự gắn kết huynh đệ, tạo nên những khao khát ước mơ cống hiến tuổi trẻ trên con đường học tập và dấn thân phục vụ.

Chiều ngày 11/2/2018, vào lúc 14h tại sân cỏ nhân tạo Đống Đa – TP Huế, Cha Đặc trách Vinh Sơn Vũ Văn Nguyện đã tuyên bố khai mạc giải bóng đá sinh viên công giáo Thánh Tâm lần VIII năm 2018. Lễ khai mạc có sự hiện diện của Quý Cha, Quý Thầy đặc trách cùng các quý Thầy trọng tài và đông đảo các bạn sinh viên.Sau lời tuyên thệ cam kết thi đấu trung thực với tình huynh đệ của đại diện các vận động viên và trọng tài, đại diện các đội bóng đã lên nhận hoa và cờ lưu niệm từ ban tổ chức giải.Ở giải đấu năm nay hình thức thi đấu vòng bảng của nữ vẫn giữ nguyên như các năm, riêng ở nam có sự thay đổi khác so với các năm là hình thức đấu vòng tròn, mỗi đội sẽ gặp nhau một lần, sau đó chọn ra hai đội nhiều điểm nhất vào đá chung kết.

Theo Ban Tổ Chức cho biết:“ Cách thức tính điểm cũng như cách đá vòng tròn dành cho nam năm nay sẽ giúp cho các đội bóng đá với tinh thần trách nhiệm cao hơn, giúp cho các đội bóng có cảm nhận trận đấu nào cũng quan trọng, trận đấu nào cũng mang tính quyết định, bỏ được tình trạng là có nhiều trận đấu mang tính thủ tục”

Các đội sẽ thi đấu vào các ngày thứ bảy và Chúa nhật hằng tuần theo thể thức vòng tròn tính điểm và sẽ chọn ra 2 đội nhiều điểm nhất vào đá trân chung kết. Các đội tham gia giải bóng đá năm nay đều chuẩn bị khá kĩ lưỡng về đội hình và tích cực luyện tập thi đấu với tinh thần “Fair play”.
 

Sau buổi lễ khai mạc đã bốc thăm và diễn ra trận đấu mở màn giữa hai đội nam Mân Côi và nam Gioan. Với đội hình đồng đều các nhà đương kim vô địch Mân Côi đã nhanh chóng giành thế trận và áp đảo Gioan, nhưng sau ít phút đầu tỏ ra yếu thế. Gioan đã vùng lên mạnh mẽ và đã có bàn thắng mở tỉ số sau một tình huống lúng túng của hậu vệ đội bạn, tiền đạo tổ trưởng đã chớp thời cơ nhanh để giúp đội nhà có bàn thắng dẫn trước. Bất ngờ bị dẫn bàn, Mân côi đã vùng lên mong tìm được bàn thắng gỡ hoà, mãi mê tấn công mà Mân Côi quên phòng ngự, với lối đá phòng ngự phản công Gioan một lần nữa đưa bóng vào lưới Mân Côi, tạo khoảng cách an toàn với đội bạn. Sau gần cả hiệp 2 tìm kiếm bàn gỡ họ đã có một siêu phẩm ở những phút cuối trận, nhưng thời gian không đủ để họ có thể gỡ hoà. Kết thúc trận đấu tỉ số 2-1 nghiêng về các cậu thủ Gioan.

Sau trận đấu nam là trận đấu dành cho nữ, với đội hình đồng đều và sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho mùa giải năm nay, với dàn nữ cậu thủ chất lượng các bạn nữ Phan sinh đã áp đảo nữ Tê-rê-xa. Trận đấu một chiều được tái hiện, với sức tấn công mạnh từ các tuyến của nữ Phan sinh. Kết thúc trận đấu với tỉ số 4-0 nghiêng về nữ Phan Sinh.

Như vậy, giải bóng đá truyền thống sinh viên công giáo Thánh Tâm đã được khai mạc. Hy vọng rằng qua giải đấu này sẽ kết nối được tất cả những tình bạn, gieo mầm tin yêu và phát huy được tinh thần của người trẻ Ki-tô, thể hiện được sự gắn kết huynh đệ, tạo nên những khao khát ước mơ cống hiến tuổi trẻ trên con đường học tập và dấn thân phục vụ.


Tác giả bài viết: Sinh Viên Công Giáo Thánh Tâm

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều