Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Sinh viên Thánh Tâm viếng nghĩa trang thai nhi Ngọc Hồ

Thứ hai - 13/11/2017 18:30
CSC - Sáng ngày 12/11, sau khi kết thúc thánh lễ Chúa Nhật tại Dòng Thánh Tâm, cha Đặc trách cùng với quý thầy, quý Soeurs, các bạn sinh viên đã di chuyển lên nghĩa trang thai nhi tại giáo xứ Ngọc Hồ, giáo phận Huế để dọn cỏ, thắp hương và cầu nguyện cho các thai nhi xấu số nơi đây.
20171112 103926

Nghĩa trang này được thành lập từ năm 1998, là nơi chôn cất của gần 50 nghàn thai nhi, gồm hơn 1500 ngôi mộ nằm trên ngọn đồi Thiên Thần, hướng ra phía thượng nguồn sông Hương.

Hàng năm, cứ đến tháng 11, sinh viên Thánh Tâm lại quy tụ nơi đây để cầu nguyên cho các em cũng như nhắc nhớ mỗi bạn trẻ biết giữ mình trong đời sống sinh viên, đặc biệt biết giúp đỡ nhau, khuyên bảo những người có ý định phá bỏ thai nhi - là món quà mà Thiên Chúa tặng ban.Trong buổi cầu nguyện, cha Đặc trách Vinh Sơn Vũ Văn Nguyện cũng đã chia sẻ cho các sinh viên những tâm tình về các thánh Anh Hài, Ngài nói: "Hơn 2 nghìn năm trước, khi Chúa Giêsu sinh ra, rất nhiều trẻ nam của Do Thái đã bị giết, các em chết thay cho Chúa. Ngày hôm nay, hằng ngày trên đất nước chúng ta có rất nhiều thai nhi vô tội bị giết chết chỉ vì sỉ diện của cha mẹ, vì lỡ lầm"...Một số hình ảnh tại nghĩa trang: Nguồn tin: Sinh viên Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều