Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Tôn huynh Tổng quyền nhắc nhớ các tập sinh ý thức khi mặc áo dòng

Thứ tư - 08/08/2012 00:09
CSC - Dòng Thánh Tâm hân hoan đón nhận 17 ứng sinh vào Tập viện niên khoá 2012-2013

Sau khi kết thúc 8 ngày tĩnh tâm tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận Huế, 17 thỉnh sinh (tiền tập) đã bước thêm một bước nữa trong hành trình ơn gọi hiến thân cho Thánh Tâm Chúa Giêsu qua mẹ dòng.

Nghi thức nhận vào Tập viện diễn ra lúc 17 giờ chiều ngày mồng 7-8-2012 do Tôn huynh Tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy chủ sự. Tham dự nghi thức còn có đông đảo anh em trong dòng cũng như các thân nhân và quý khách về dự lễ khấn dòng hôm sau.

Tu sĩ Phó tế Giuse Nguyễn Văn Định xướng danh các thỉnh sinh. Các ứng sinh này tiến lên trước mặt Bề trên Tổng quyền, quỳ gối để trả lời thẩm vấn của Bề trên. Sau khi nhận được ý nguyện công khai của các ứng sinh, Bề trên tuyên bố: "Kể từ hôm nay anh chính thức nhận các em vào tập viện".

Trong lời chia sẻ sau 2 bài đọc Lời Chúa và đáp ca, vị Bề trên mời gọi các tân tập sinh luôn ý thức mình là ai kể từ giây phút nhận và khoác trên mình tấm áo dòng. Lời mời gọi này cũng mở rộng cho tất cả mọi người tham dự, đặc biệt các Tu sĩ Thánh Tâm luôn ý thức mình là một nhân tố của Giáo Hội cũng như Hội Dòng, sống trọn vẹn ơn gọi, mặc lấy Đức Kitô trong sự hiến thân phục vụ, nêu gương sáng giữa lòng xã hội, làm lan toả tình yêu Thánh Tâm Chúa đến với hết mọi người.

"Tấm áo dòng không làm nên thầy tu", nhưng áo dòng chính là "lá chắn" để bảo vệ người tu sĩ trước mọi cám dỗ, đồng thời  nhờ áo dòng người tu sĩ được nhắc nhớ đến thân phận mỏng giòn của mình để cố gắng rèn luyện, tập tành các nhân đức, cậy nhờ ơn Chúa vượt thắng được mọi thử thách trong cuộc đời. 

Sau khi lãnh nhận áo dòng và khoác trên mình, Tôn huynh Tổng quyền cũng trao cho mỗi tân tập sinh một cuốn sách Hiến pháp và Nội quy Dòng Thánh Tâm, để các tập sinh học và áp dụng cho bản thân mình, "con giữ luật, luật sẽ giữ con". Ngài trao ôm bình an từng tập sinh như nhắn nhủ rằng: nhớ cố gắng vững bước từng ngày theo chân Chúa Kitô.

Nghi thức vào tập viện kết thúc với phần chầu Thánh Thể và cử hành Phụng vụ Giờ Kinh Chiều.

 

Tác giả bài viết: Ban truyền thông

  Ý kiến bạn đọc