Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đại gia đình Giáo Phận Huế viếng Đất Thánh

Thứ sáu - 01/11/2013 09:30
CSC -
         Tháng cầu nguyện cho các Đẳng linh hồn năm nay có phần khác biệt với những năm trước, đó là đức Tổng giám mục Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng kêu mời Quý Dòng Tu và một vài xứ đạo Hạt thành phố, cùng nhau tổ chức thăm viếng Đất thánh của Giáo phận chung một ngày.
 
          Theo chương trình, 14h.30 phút ngày 01.11.2013, Đức Tổng giám mục cùng Quý Cha, Quý Tu sĩ của các Dòng và anh chị em giáo dân tập trung tại nghĩa trang Thiên Thai, nơi mà Đức cha Allys Lý cùng Quý linh mục,Tu sĩ nam nữ đã an nghỉ.
 
          Trong phần mở đầu, Đức Tổng giám mục đã nói nên ý nghĩa tốt đẹp và đạo đức của cuộc kính viếng này. Tiếp đó, Ngài đã diễn giải rằng, trong Phụng vụ hôm nay, chúng ta được kêu mời “vui với người vui”, đó là mừng kính các thánh Nam Nữ trên trời; và chiều hôm nay, chúng ta cùng nhau “ khóc với người khóc” khi mà chúng ta biết hướng về những linh hồn đã ra đi trước chúng ta để cầu nguyện cho họ.
 
          Tiêp theo là phần dâng hương của Đức Tống giám mục trước Thánh Giá và trước phần mộ của Đức Giám mục Allys Lý.
 
          Người ta nhận thấy có sự hiện diện của Quý Bề trên các Hội Dòng, cha Tổng Đại Diện, Quý cha nhà chung và nhất là Quý linh mục hưu dưỡng tại tòa Tổng Giám mục.


                                             
Cha Tổng đại diện, Quý Cha, Quý Bề trên và đông đảo các Tu sĩ nam nữ

          Anh em Dòng Thánh Tâm gồm các đơn vị Học viện, Thỉnh viện và Đệ tử viện cũng  tham gia đông đủ  và cùng nghiêng mình trước phần mộ của những bậc cha anh đã ra đi trước.
 
          Nghĩa trang Thiên Thai nằm ở khu vực phía Tây thành phố Huế, cách nội thành Huế  chừng 10km.
         
          Được biết, nơi đất Thánh của Tòa Giám mục, cũng có một vài Tu sĩ của Dòng Thánh Tâm được chôn cất tại đây.
         
          Sau phép lành của Đức Tổng giám mục, Quý Hội Dòng trở về Đất Thánh của Tu viện mình.
         
          Anh em Dòng Thánh Tâm tiếp tục hành trình về Phường Đúc để kính viếng tại nghĩa trang của Dòng. Tưởng cũng nên nhắc lại, tại đất mẹ Phường Đúc, nơi mà Hội Dòng Thánh Tâm đã được khai sinh, đặt nền móng ngày 09/10/1925, để rồi Quý Tu sĩ đang an nghỉ ở đây không ngừng nói nên chứng tích lịch sử hùng hồn của Hội Dòng.


                                 Cha Bề trên, Cha Phó Bề trên và Quý anh em trong phần niệm hương tại Phường Đúc

          Dưới làn khói hương nghi ngút bay, anh em Thánh Tâm cất cao lời kinh, ca vang giọng hát để nguyện cầu cùng Chúa cho Quý anh. Hội Dòng cũng khấn mong Quý anh không ngừng cầu nguyện cho lớp đàn em ngày một phát triển về mọi mặt, giữ vững tinh thần của đấng Sáng lập Dòng.
 
          Trên đường trở về, cha Bề trên dẫn một số thành viên trong Ban Quản Trị và Quý anh em khác cùng lên thăm giáo xứ Nguyệt Biều. Được biết, giáo xứ đang trong quá trình đại tu ngôi Thánh đường.


                                                                  Gian cung Thánh nhà thờ Nguyệt Biều


Tác giả bài viết: Tu sĩ Vinh Sơn

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều