Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Anh em Dòng Thánh Tâm Huế thăm viếng bệnh nhân phong Làng Vân

Thứ hai - 11/03/2013 10:46
CSC - Một chuyến viếng thăm những người bệnh tật, già yếu và giao lưu học hỏi với các dự tu Đà Nẵng.
Anh em Dòng Thánh Tâm Huế thăm viếng bệnh nhân phong Làng Vân

Hôm Chúa Nhật, 10/03/2013, Tu sĩ Linh mục Phêrô Phạm Thanh Hải, đặc trách Bác ái Xã hội của Dòng, cùng với anh em Thỉnh Sinh đã lên đường tới trại phong Làng Vân – thành phố Đà Nẵng. Anh em trao 60 phần quà cùng với những lời thăm hỏi, chia sẽ và động viên các bệnh nhân phong nơi đây.

Sau buổi nói chuyện và tặng quà cho các bệnh nhân tại hội trường của trung tâm, đoàn đã đi đến từng căn phòng của bệnh nhân để tiếp xúc, nói chuyện nhiều hơn với họ về cuộc sống cũng như về gia đình. Các bệnh nhân tỏ ra rất vui khi được nói chuyện với anh em. Họ hết lời cám ơn các Linh mục và Tu sĩ nhà Dòng thỉnh thoảng đã đến động viên và an ủi họ.

Nhân chuyến đi này, anh em đã đến thăm các Soeur Dòng Thánh Phaolô Đà Nẵng, nói chuyện với Soeur Bề trên và thăm hỏi các Soeur cao niên tại nhà hưu dưỡng của Dòng. Anh em không quên đến viếng và cầu nguyện tại tượng đài Đức Mẹ nổi tiếng và đây linh thiêng nằm bên bãi biển trong xanh của Thành phố Đà Nẵng.

Cũng trong dịp này, anh em Thỉnh sinh có cơ hội gặp gỡ nói chuyện và giao hữu bóng đá với lớp Dự tu của Giáo phận Đà Nẵng. Anh em động viên nhau trong ơn gọi và cùng cầu nguyện cho nhau.

Có lẽ anh em Thỉnh Sinh đã học được nhiều bài học ý nghĩa sau chuyến đi đầy bổ ích, lý thú và vui tươi này. Mọi người đã đón nhận niềm vui khi biết trao ban niềm vui cho người khác. Đây cũng là điều mà ban đào tạo của Dòng mong muốn các ơn gọi dự tu lưu tâm trong thời gian tìm hiểu.

Mùa Chay đang mời gọi các Kitô hữu ăn chay hãm mình, sám hối, “hãy xé lòng chứ đừng xé áo” và “yêu thương người khác như chính mình”. Một nghĩa cử yêu thương nhỏ như trong chuyến đi này cũng là một hành động đáp lại lời mời gọi của Mẹ Dòng, Mẹ Giáo Hội.

 

Tác giả bài viết: Thỉnh viện

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều