Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Chuyến dã ngoại của lớp Thỉnh sinh khóa 2012-2013

Thứ tư - 28/11/2012 10:42
CSC - Vui chơi học hỏi nhưng không quên bổn phận cầu nguyện cho các đẳng linh hồn.
Chuyến dã ngoại của lớp Thỉnh sinh khóa 2012-2013

Trong tinh thần những ngày cuối năm và cũng để chào đón năm phụng vụ mới, gia đình Thỉnh Viện, gồm Ban Giám đốc (BGĐ) và 27 anh em Thỉnh sinh tổ chức một ngày đi dã ngoại. Có lẽ đây không đơn thuần là đi dã ngoại nhưng là cơ hội để tất cả anh em Thỉnh Sinh học tập những kinh nghiệm có giá trị sẽ là hành trang cho mình mai sau.
 

Cuộc hành trình diễn ra lúc 7h30’ Chúa nhật XXXIV - lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ. Anh em tập trung tại sân sau nhà nguyện và Anh Giám đốc đã chủ sự hát kinh Chúa Thánh Thần, và xin Ngài thánh hoá cho chuyến hành trình được diễn ra tốt đẹp và an toàn. Cũng tại đây, BGĐ đã nêu lên những ý nghĩa của chuyến đi này:

“Chuyến đi là dịp để anh em chúng ta xây dựng tình thân, tình đoàn kết và gắn trọn với tình Chúa, là dịp để ta nhìn lại mình trong những ngày tháng qua của năm phụng vụ, những ngày tháng ta bước chân vào Thỉnh Viện, ta đã làm được gì cho Chúa và cho nhau. Chuyến đi này cũng là cơ hội để anh em trải rộng kinh nghiệm, tìm ra và giữ lấy cho mình những hành trang có lợi cho công tác mục vụ sau này…”

 

Thời gian qua, anh em cũng đã học tập vất vả thì chuyến đi này sẽ là dịp giúp anh em giảm bớt sự căng thẳng, thư giãn và để anh em trở lại việc học tập của mình được tốt hơn.

Các điểm đến của chuyến hành trình đều là những bí ẩn được anh Gioan Baotixita Ngô Minh mã hoá thành các mật thư, theo đó, ba đội phải tìm cách giải mã các mật thư để tìm đường đi và địa điểm phải đến của đội mình.

Địa điểm đến đầu tiên là nghĩa trang Thiên Thai, nơi có mộ của Đức Cha sáng lập dòng và các anh em đã đi trước. Tại đây, anh em Thỉnh Sinh đã niệm hương và cầu nguyện cho Đức Cha, các linh mục và những người anh em đã quá cố. Cũng tại đây, anh Giám đốc đã giúp anh em gợi nhớ đến cả những linh hồn người thân của anh em đã qua đời an táng tại quê nhà.

 

Điểm đến tiếp theo là đền Huyền Trân công chúa. Tại đây, anh em tổ chức buổi nói chuyện theo chủ đề, tổ chức các trò chơi thông minh, trò chơi vận động, trò chơi dân gian, giải mật thư… Đặc biệt với trò chơi lớn, dưới sự điều khiển của ban tổ chức, đây là trò chơi đòi hỏi tình đoàn kết, tính năng động, nhiệt tình và cả chỉ số IQ của tất cả anh em.
 

Chuyến dã ngoại kết thúc vào lúc 15h cùng ngày. Trước khi lên đường về nhà, BGĐ và ban tổ chức chuyến đi đã có phần tổng kết, đánh giá và trao giải thưởng cho các đội đạt giải nhất, nhì, ba và tạ ơn Chúa đã chúc lành cho chuyến dã ngoại của Thỉnh viện diễn ra trong hoàn cảnh “thiên thời-địa lợi-nhân hoà”, hợp tình Chúa tình người, kết hợp được tình người còn sống cũng như đã qua đời.
 

Vui cười cùng trò chơi dân gian


Bữa cơm đầy tình huynh đệ


Một kiểu uống nước tiện lợi


Các cách giải mật thư


Điều kiện qua trạm (sao giống dẫn giải tù nhân thế?)


Tổng kết phát thưởng


Tổ 1


Tổ 2


Tổ 3

 

Tác giả bài viết: Thỉnh Viện

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều