Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Chuyến dã ngoại tại Bạch Mã của Thỉnh Viện Thánh Tâm

Thứ ba - 06/09/2016 05:07
CSC - Sau gần 3 tuần miệt mài học tập Việt Văn cùng thầy Đa Minh Nguyễn Đình Trúc, vị giáo sư đáng kính giàu kinh nghiệm, chiều ngày 3/9 anh em thỉnh sinh Thánh Tâm đã có một buổi kết thúc khóa học và những giây phút tri ân rất cảm động. Tiếp sau những hoạt động đó là chuyến dã ngoại tại Vườn Quốc Gia Bạch Mã, một địa danh rất nổi tiếng ở Huế.
Xuất phát từ lúc 6h ngày 05 tháng 9 sáng tại nhà Dòng,  Cha giám đốc Thỉnh Viện, thầy Đa Minh Trúc và hơn 40 anh em (bao gồm gia đình Thỉnh Viện và một số anh em dự tu của vài giáo phận khác) đã cùng nhau lên đường tới núi Bạch Mã. Hành trình dài gần 2 tiếng đồng hồ, nhưng không làm cho anh em bớt hào hứng và vui tươi.

Đường lên Bạch Mã quanh quanh
Non cao dốc hẹp rừng xanh bạt ngàn
Lòng vui, miệng hát nhịp nhàng
Anh em tình thắm ngập tràn núi sông.

 

Khoảng 7h30 xe đã đến địa điểm, đi bộ thêm khoảng 15 phút thì anh em đã đến Vọng Hải Đài, đây là nơi cao nhất Bạch Mã. Từ đây, anh em đã có một thời gian để ngắm cảnh và chụp ảnh cùng nhau. Đối với những ai lần đầu đi Bạch Mã thì phong cảnh nơi đây không khỏi làm cho ngạc nhiên và thích thú. Phóng tầm mắt ra xa một chút là thấy ngay cảnh núi hòa lẫn trong những cột mây trắng xóa, những con đường quanh quanh....Nhìn những đồi núi trùng trùng ấy thu gọn trong tầm mắt, ai cũng phải thán phục những kì công mà bàn tay của Thiên Chúa đã làm nên.

 

 
Sau khi rời khỏi Vọng Hải Đài, anh em được phép đi tự do ngắm cảnh. Rồi toàn nhóm chia thành các đội: đội thì nấu nướng cho bữa ăn trưa, đội thì tranh thủ vào rừng ngắm cảnh, đội nữa thì thì tranh thủ nghỉ chân...

Sau một bữa trưa rất vui vẻ và hào hứng, đoàn tiếp tục hành trình xuống núi đến thác Đỗ Quyên cách đó không xa. Con đường đến thác quanh co và khá gập ghềnh, lúc vượt dốc, lúc lội suối,...như muốn thử thách đôi chân người lữ khách. Sau khoảng 30 phút đi bộ, đoàn đến thác Đỗ Quyên. Thác cách mặt nước biển tới 1450m, cao 300m, đây là thác nước rất đẹp ăn sâu vào những hốc đá, được bao quanh bởi những hàng cây đỗ quyên. Sau khi ngắm cảnh, tắm rửa và nghỉ ngơi đôi chút, đoàn lại tiếp tục trở về. Tuy phải kết thúc chuyến hành trình sớm hơn dự kiến vì trời mưa, nhưng ai cũng cảm nhận được một niềm vui thật lớn vì đã có một chuyến đi lý thú.


 
Kết thúc chuyến đi dã ngoại, anh em Thỉnh Viện lại trở về nhà Dòng. Với tâm tình vui tươi và phấn khởi, mong ước rằng năm học mới sẽ tiến triển và thành công tốt đẹp.
 


Tác giả bài viết: Vũ Kiên

Nguồn tin: Thỉnh Viện CSC

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều