Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Nghi thức ngoại thường tiếp nhận thêm một thỉnh sinh

Thứ hai - 28/01/2013 10:17
CSC - Thỉnh viện hay còn gọi là Tiền tập viện là giai đoạn giúp cho ơn gọi nhận ra sự thích hợp theo tinh thần đặc sủng của Dòng để tiếp tục dấn thân.
Tân thỉnh sinh Ngô Duy Minh được tiếp nhận vào Thỉnh viện ngày 28/1/2013
Tân thỉnh sinh Ngô Duy Minh được tiếp nhận vào Thỉnh viện ngày 28/1/2013

Ngày 28-01-2013, tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm-Huế, diễn ra nghi thức nhận vào Thỉnh Viện ngoại thường của tân đệ tử  Gab Ngô Duy Minh. Chủ sự nghi thức tiếp nhận là cha Phó bề trên Emilianô Đỗ Minh Liên.

Giờ Kinh Chiều của Cộng đoàn hôm nay diễn ra sớm hơn so với thường lệ. Lúc 5h15’ chiều, tiếng chuông giáo đường ngân vang, Cộng đoàn quy tụ vào nhà thờ trong tư thế trang nghiêm. Đoàn rước từ cuối nhà thờ tiến lên trong tiếng hát vang của cộng đoàn Tu viện “Con đã chọn Chúa…”.

Sau kinh Chúa Thánh Thần và phụng vụ Lời Chúa, Cha chủ sự đã chia sẻ và ngài nói về ơn gọi: “Mỗi ơn gọi là một mầu nhiệm, ơn gọi của Samuel trong bài đọc thứ Nhất, và ơn gọi sống khiêm nhường như Thánh Tâm Chúa Giêsu trong bài Phúc Âm... Lời kêu mời theo Ngài hằng thiết tha với mỗi Tu sĩ Thánh Tâm…và hôm nay Ngài mời gọi đệ tử Minh theo Ngài qua Hội Dòng Thánh Tâm..”

Trước khi vào tìm hiểu ơn gọi Dòng Thánh Tâm, anh đã là chủng sinh của Đại Chủng Viện Sao Biển - Nha Trang. Trước khi lãnh nhận chức Phó tế, Chúa đã đưa bước Anh đến với lối nẻo khác của bước đường ơn gọi. Anh tìm đến với Dòng Thánh Tâm, sau một thời gian sống để tìm hiểu Dòng, anh đã dốc quyết dấn thân theo Thần Khí thúc đẩy. Anh mạnh dạn đệ đơn xin và Tôn huynh Tổng quyền đã chấp nhận sau khi họp bàn với Tổng Hội.

Nghi thức đã diễn ra trong sốt sắng, trang nghiêm và kết thúc bằng giờ Kính Chiều để  tạ ơn Chúa.

Với sự gia nhập thành viên mới này, số thỉnh sinh giờ đây là 28 người, dưới sự đồng hành của Tu sĩ Linh mục Giuse Ngô Văn Định và Tu sĩ  Phêrô Mai Văn Trinh.

Thỉnh sinh ngoài việc học các môn quy định theo luật Dòng, anh em còn ôn luyện sinh ngữ và Việt văn. Ngày Chúa Nhật anh em được học phong cách và các kỹ năng hướng đạo do các Hướng đạo sinh ở Phủ Cam huấn luyện.

Xin được chúc mừng Gia đình Thỉnh Viện, cách riêng với thỉnh sinh Gab Ngô Duy Minh.

 

 

Tác giả bài viết: Tu sĩ Vinhsơn Nguyễn Văn Hanh CSC.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều