Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thỉnh Viện Thánh Tâm Khai Mạc Giải Thể Dục Thể Thao Hướng Tới Ngày Lễ Bổn Mạng

Thứ ba - 09/09/2014 05:11
CSC - Giải Thể dục thể thao không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, hiểu nhau, giúp nhau để cùng tiến bước trong đời dâng hiến.
Hình lưu niệm
Hình lưu niệm

Chiều ngày 08/09/2014, Ban Giám đốc Thỉnh viện khai mạc Giải Thể dục thể thao hướng tới ngày lễ Thánh Tô-ma Trần Văn Thiện 21/09 – Bổn mạng Thỉnh viện.

Sau bài hát cầu xin Chúa Thánh Thần, thay lời cho Ban đại diện, huynh trưởng Phê-rô Nguyễn Văn Anh đã phát biểu lý do của giải thể dục thể thao: “Giải Thể dục thể thao tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các vận động viên cọ xát với nhau qua từng trận đấu, rèn luyện sự dẻo dai và nhất là món quà ý nghĩa dâng lên thánh Bổn mạng - Tô-ma Thiện”.

Anh Micae Trịnh Văn Huy, Trưởng ban thể thao công bố các môn thi đấu và điều lệ giải: “Giải thể dục thể thao diễn ra ở bốn thể loại: Bóng đá mini, bóng chuyền, bóng bàn và kéo co. Các vận động viên chấp hành tuân thủ mọi điều khoản mà giải đã đề ra”.

Bốn tổ trưởng của bốn đội, đại diện cho 34 vận động viên tuyên hứa sẽ thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt và với tinh thần: Đoàn kết – Bác ái – Huynh đệ. Còn 5 thành viên trong tổ trọng tài đã tuyên hứa sẽ điều khiển các trận đấu với tinh thần kỷ luật cao và công tâm.

Thầy Giu-se Trần Sỹ Chung, đại diện Ban Tổ chức nhắn nhủ với các vận động viên: Giải Thể dục thể thao không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, hiểu nhau, giúp nhau để cùng tiến bước trong đời dâng hiến. Chúc anh em sức khỏe, thi đấu với tinh thần cao nhất, hay nhất và kết quả nhất. Sau đó là lời tuyên bố khai mạc Giải Thể dục thể thao Mừng Bổn mạng Thánh Tô-ma Trần Văn Thiện.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra hai trận bóng đá mở màn. Trận 1 giữa hai tổ Gioan (áo đỏ) – Matthew (áo vàng), kết thúc với tỉ số 1 – 1. Trận thứ hai giữa hai tổ Luca (áo trắng) – Macco hòa với tỉ số 0 – 0. Các vận động viên thi đấu hết mình, tuy nhiên sân hạn chế và bóng nhựa nên không dễ dàng để ghi được bàn thắng.

Giải Thể dục thể thao diễn ra từ ngày 08/09 – 19/09 – 2014, xen kẻ các môn thi đấu với nhau. Dự kiến lễ bế mạc và trao giải vào ngày lễ kính Thánh Tô-ma Trần Văn Thiện 21/09. 

Tác giả bài viết: Thỉnh sinh : Giuse Mai Xuân Hùng

Nguồn tin: CSC

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều