Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thỉnh Viện giao lưu tại giáo xứ Thuận Nghĩa

Thứ sáu - 08/02/2013 07:21
CSC - Kết hợp với chuyến hồi hương về quê ăn tết, gia đình Thỉnh Viện gồm Cha Giám đốc Giuse Ngô Văn Định, anh phụ tá Phêrô Mai Văn Trinh cùng 28 anh em Thỉnh sinh đã gặp gỡ, giao lưu với cha xứ và giáo dân giáo xứ Thuận Nghĩa. Cũng trong chuyến hồi hương này, anh em Thỉnh Sinh cũng có những hoạt động thiết thực khác.
Thỉnh Viện giao lưu tại giáo xứ Thuận Nghĩa

Sáng ngày 2/2/2013 tức nhằm ngày 22/12 năm Nhâm thìn, Thánh lễ Misa hôm nay diễn ra sớm hơn thường lệ. Sau thánh lễ, anh em lên xe và tiến về giáo xứ Thuận Nghĩa, nơi mà gia đình Thỉnh Viện ngỏ ý muốn giao lưu với cha xứ và bà con giáo dân trước đó hơn một tháng và đã được cha xứ nhậm lời.

Xe của Thỉnh Viện đến giáo xứ lúc 6h15’ cùng ngày, đoàn đã vào chào và chúc tết cha quản xứ và đã được cha xứ và bà con đón tiếp thật nhiệt tình và nồng hậu.

Sáng Chúa Nhật ngày 23/12 cha Giám đốc đã chủ tế Thánh lễ để cầu bình an cho giáo xứ và cầu cho các linh hồn những người đã “ra đi” trong giáo xứ.

Sau Thánh lễ, anh em Thỉnh Viện đã đến viếng Đền thánh Tử đạo Phêrô Vũ Đăng Khoa. Tại đây, anh em đã dâng hương, đọc kinh và cầu xin Chúa nhờ lời chuyển cầu của thánh tử đạo ban thêm niềm tin, cậy và yêu mến Chúa nhiều hơn. Tại đây anh em cũng được tận mắt thấy và hiểu rõ hơn lịch sử của vị thánh tử đạo.

 Sau khi viếng Đền thánh Tử đạo Phêrô Vũ Đăng Khoa, anh em đã lên xe đến thăm và tặng quà tết cho các bệnh nhân tại trại phong Quỳnh Lập. Nơi đây, anh em đã nói chuyện, hỏi thăm các bệnh nhân, biểu diễn vài tiết mục văn nghệ, giao lưu với các bệnh nhân và đã nhận ra niềm vui nơi họ khi có đoàn đến thăm, anh em Thỉnh Sinh cũng nhận ra niềm vui khi giao lưu với họ.Lúc 2h chiều, cha Giám đốc đã dâng Thánh lễ cho giới trẻ giáo xứ. Đây là một giáo xứ lớn, số các bạn cũng rất đông. Trong Thánh lễ, cha Giám đốc đã giới thiệu về linh đạo Dòng Thánh Tâm Huế cho các bạn trẻ và mong sẽ tìm được nhiều ơn gọi từ giáo xứ.

Lúc 3h chiều cùng ngày diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa Thỉnh Viện và giới trẻ giáo xứ Thuận nghĩa. Lượng khán giả xem trận bóng rất đông, phải nói rằng: chưa bao giờ Thỉnh Viện đá bóng mà có lượng khán giả đông như vậy! Tuy kết quả trận đấu Thỉnh Viện thua 4-1 nhưng anh em Thỉnh Viện đã đá hết mình và cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp, nhất là đã mang lại niềm vui cho mọi người trong những ngày cuối năm.

Đặc biệt trong đêm diễn văn nghệ, Thỉnh Viện đã mang lại những tiếng cười sảng khoái cho bà con giáo dân trong các tiết múa, hài kịch và thời trang. Bà con giáo dân cũng được lắng đọng tâm hồn khi xem tiết mục “Tâm tình thống hối”, các em nhỏ và giới trẻ lại tỏ ra thích thú và bắt nhịp với cử điệu “Này bạn ơi hãy thắp sáng lên”, nhảy với “Bước nhảy thời @” và ngạc nhiên khi xem ảo thuật…Sáng ngày 24/12 tết, cha Giám đốc dâng Thánh lễ tại giáo họ Yên Lưu, là quê hương của một người anh em trong Thỉnh Viện. Sau Thánh lễ anh em về lại nhà xứ để cảm ơn cha xứ, HĐMV giáo xứ, giáo dân và chào tạm biệt. Cha quản xứ cũng cảm ơn đoàn và ngài cũng bày tỏ niềm vui của ngài và giáo xứ khi có cuộc gặp gỡ, giao lưu thân mật giữa giáo xứ và Dòng Thánh Tâm Huế, đây sẽ là sự kiện mở đầu cho sự gặp gỡ, giao lưu giữa giáo xứ và Dòng Thánh Tâm Huế và cũng là cơ hội để các bạn trẻ trong giáo xứ tìm hiểu về Dòng Thánh Tâm Huế và nếu Chúa muốn, giáo xứ sẽ có thêm ơn gọi dâng hiến.
 

Tác giả bài viết: Thỉnh viện

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều