Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thỉnh sinh Dòng Thánh Tâm hướng tới tháng các Đẳng linh hồn

Thứ hai - 27/10/2014 05:35
CSC - Hướng tới tháng cầu nguyện cho các Đẳng linh hồn, sáng ngày 23/10/2014, Quý anh trong Ban Giám đốc và anh em trong gia đình Thỉnh viện đã thăm viếng và vệ sinh dọn dẹp nghĩa trang Phường Đúc.
Các phần mộ tại nghĩa trang Phường Đúc
Các phần mộ tại nghĩa trang Phường Đúc

Phường Đúc là Nhà Mẹ trước đây của Dòng Thánh Tâm. Tuy nhiên do biến thiên của lịch sử nên cơ sở chính này đã bị lấy đi, hiện nay chỉ còn nghĩa trang nhỏ với một số ngôi mộ của Quý Cha, Quý Thầy tiên khởi của dòng. Vì nhiều lý do khách quan như thế nên các ngôi mộ vẫn chưa được nâng cấp xứng đáng. Đặc biệt, vào mùa mưa này, nước chảy thành từng dòng, thậm chí ngấm vào phía trong các ngôi mộ. Thấy thực trạng như thế, ai ai cũng mủi lòng và ngậm ngùi cho phần một các ngài, nhưng chưa thể làm gì được.

Lên tới nơi, công việc đầu tiên của anh em là mở đường thoát nước, vớt rác. Sau đó, không ai bảo ai, người nhổ cỏ, người phát quang, người đào và san đất, người nạo vét đất bên các ngôi mộ,…Sau gần 4 tiếng đồng hồ lao động cật lực, anh em đã phần nào làm mới phần đất xung quanh, quét dọn sạch sẽ các ngôi mộ với mong ước phần nào an ủi linh cửu của các ngài.

Sau đó, anh em dâng những nén hương hoà cùng những lời kinh để tưởng nhớ và cầu nguyện cho các ngài.

Kết thúc buổi , anh em trở lại Dòng nhưng trong lòng vẫn đau đáu một nỗi niềm là mong sao các ngôi một được sớm làm mới lại trong một ngày không xa để các ngài có một nơi an nghỉ xứng đáng.

Hằng năm vào ngày lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn 01/11, anh em Thỉnh sinh cùng với Quý Cha, Quý Thầy lên viếng mộ - kinh nguyện cầu cho các ngài được Chúa sớm đưa về hưởng tôn nhan Người. 


 

Tác giả bài viết: Jos Thiên Ngọc

Nguồn tin: CSC

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều