Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thỉnh sinh làm cỏ và viếng nghĩa trang Dòng Thánh Tâm tại Phường Đúc

Thứ ba - 01/11/2011 11:16
CSC - Cùng với đạo lí biết ơn ông bà tổ tiên của dân tộc Việt Nam: “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, trong tình yêu hiệp thông cùng với toàn thể Hội Thánh, gia đình Thỉnh Viện hướng về các Đẳng Linh Hồn.
Anh em Thỉnh sinh niên khóa 2011-2012 tảo mộ tại Nhà Mẹ Phường Đúc
Anh em Thỉnh sinh niên khóa 2011-2012 tảo mộ tại Nhà Mẹ Phường Đúc
Với tinh thần biết ơn và tưởng nhớ đến Quý Anh tiền bối của Dòng Thánh Tâm đã qua đời, chiều ngày 31 tháng 10 năm 2011, vào lúc 14 giờ 30 phút, anh em thuộc gia đình Thỉnh Viện đã tổ chức đi tảo mộ, làm cỏ nghĩa trang ở Phường Đúc.
 

 
Tất cả anh em đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, cuốc, xẻng, cào…và phương tiện để đi đến nghĩa trang. Công việc tảo mộ, làm cỏ đã được anh em Thỉnh Viện tiến hành rất tốt. Mỗi anh em, ai cũng tích cực và bằng sự hy sinh trong tâm tình cầu nguyện và tưởng nhớ đến linh hồn Quý Anh – những người tiên phong trong đời sống chứng nhân của Dòng Thánh Tâm Huế.
 
Đi viếng mộ Quý anh mà lòng chúng em bồi hồi xúc động trước trước những tấm gương sáng về đời sống đức tin và công ơn của Quý anh với Hội Dòng. Chúng em thắp những nén hương, đọc một số kinh và cầu nguyện bên mộ phần của Quý Anh. Thời khắc tưởng niệm và cầu nguyện ấy diễn ra trong sự linh thiêng của tinh thần hiệp thông và tình huynh đệ, cùng với lòng biết ơn Quý Anh tiền bối vì đã cống hiến cả cuộc hành trình ơn gọi trong Dòng Thánh Tâm.
 

 

 

Giáo Hội dành tháng 11 để cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn. Hướng về những người đã khuất cũng là dịp để mỗi người chúng ta suy gẫm về thân phận mỏng giòn của kiếp người. Mỗi người chúng ta nguyện dâng những hi sinh, những việc bác ái, tham dự thánh lễ, lần hạt Mân Côi, để cầu nguyện cho tổ tiên chúng ta đã qua đời được mau về hưởng Nhan Thánh Chúa.
 
Qua việc đi tảo mộ, thăm viếng nghĩa trang cho tất cả anh em Thỉnh Viện những bài học sâu sắc về lòng biết ơn, tình yêu hiệp thông và nhất là lời nhắc nhớ mỗi anh em Thỉnh Sinh hãy noi gương Quý Anh để ra công xây dựng Hội Dòng và luôn kiên trung trên bước đường ơn gọi của mình.
 

Video: Anh em Thỉnh viện thắp hương cho phần mộ các tiền nhân


Video: Anh em Thỉnh viện Cầu nguyện trước phần mộ các tiền nhân

Tác giả bài viết: Thỉnh sinh 2011

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều