Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thỉnh viện Dòng Thánh Tâm tiếp nhận 15 thỉnh sinh khóa 2016-2017

Thứ bảy - 10/09/2016 08:30
CSC -
Thỉnh viện Dòng Thánh Tâm tiếp nhận 15 thỉnh sinh khóa 2016-2017
Sau thời gian học tập và tìm hiểu ơn gọi tại Đệ Tử Viện Dòng Thánh Tâm Huế, hôm nay 15 em Đệ Tử đã chính thức bước vào Thỉnh Viện - một giai đoạn mới trong tiến trình của đời sống ơn gọi.
 
Từ chiều 10/09/2016, các ứng sinh đã được cha Giuse Dương Bảo Tịnh, Giám đốc Thỉnh Viện giúp tĩnh tâm, chia sẻ với anh em về những điều cần có nơi mỗi một Thỉnh Sinh. Qua thời gian tĩnh tâm, anh em đã ý thức được những điều mà mỗi Thỉnh sinh cần làm, anh em cũng đã được hòa giải với Chúa.

Chiều cùng ngày, tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm, nghi thức vào Thỉnh Viện diễn ra do cha Antôn Huỳnh Đầy, Bề trên Tổng quyền chủ sự, cùng với sự tham dự của hầu hết anh em trong Tu viện Trung ương Huế.

Tu sĩ Phó tế Giuse Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Đệ Tử Viện, giới thiệu 15 ứng sinh đủ điều kiện vào Thỉnh Viện với cha Bề trên Tổng quyền, sau đó Cha bề trên thẩm vấn các ứng sinh về ý định gia nhập Thỉnh Viện.

Tu sĩ Phó tế Vinhsơn Trần Văn Duy, phó Giám đốc Thỉnh Viện, đọc những điều khoản liên quan đến Thỉnh kì.
 
Từ đây 15 thỉnh sinh sẽ bước qua một giai đoạn mới, họ sẽ tập sống thân mật với Chúa hơn, qua sự hướng dẫn của ban Giám đốc Thỉnh viện.

Xin chúc mừng các tân Thỉnh sinh, khi bước vào một giai đoạn mới sẽ không tránh khỏi những khó khăn, thử thách. Nhưng ước mong rằng các ứng sinh sẽ bền đỗ đến cùng để rồi trở nên những tu sĩ, linh mục tài đức trong tương lai.
 
Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu đồng hành cùng anh em mỗi ngày.

 
 
 

Tác giả bài viết: Viết Bảy - Ban Truyền Thông

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều