Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thỉnh viện Dòng Thánh Tâm tiếp nhận 27 thỉnh sinh khóa 2012 - 2013

Chủ nhật - 12/08/2012 21:06
CSC - Số thỉnh sinh đông kỷ lục cho thấy Hội Dòng đang thu hút nhiều ơn gọi, nhưng cũng đặt ra những khó khăn cho những nhà đào tạo để định hướng ơn gọi và học hành.
Cha phó tổng quyền G.E.Đỗ Minh Liên cùng với ban giám đốc và 27 thỉnh sinh khóa 2012-2013
Cha phó tổng quyền G.E.Đỗ Minh Liên cùng với ban giám đốc và 27 thỉnh sinh khóa 2012-2013
 
Sau thời gian học tập và tìm hiểu ơn gọi tại Đệ Tử Viện, 27 đệ tử hôm 10/08/2012 đã chính thức bước vào Thỉnh Viện - một giai đoạn mới trong tiến trình của đời sống ơn gọi.
 
Thỉnh Viện là giai đoạn tiếp nối Đệ Tử Viện và là thời gian Tiền Tập Viện. Các thỉnh sinh sẽ có thời gian hơn để làm các việc đạo đức, rèn luyện nhân cách, học hỏi giáo lý, Việt văn và ngoại ngữ.... chuẩn bị cho giai đoạn tập làm người tu sĩ.
 
Từ chiều 09-10/08/2012, các ứng sinh đã được Cha Bề Trên, cha Phó Bề Trên giảng tĩnh tâm, chia sẻ với anh em về những điều cần có nơi mỗi một thỉnh sinh. Qua thời gian tĩnh tâm, anh em đã ý thức được những điều mà mỗi thỉnh sinh cần làm, anh em cũng đã được hòa giải với Chúa và chiêm ngắm Mình Thánh Chúa.
 
Chiều 10/08/2012, tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm – Giáo Xứ Bến Ngự, nghi thức vào Thỉnh Viện được diễn do cha G.E. Đỗ Minh Liên – Phó tổng quyền chủ sự, cùng với sự tham dự của hầu hết anh em trong Tu viện Trung ương Huế.
 
Tu sĩ Phó tế Vinhsơn Trần Văn Đường, tân giám đốc Đệ Tử Viện, giới thiệu 27 ứng sinh đủ điều kiện vào Thỉnh viện với cha Phó tổng quyền, sau đó vị bề trên thẩm vấn các ứng sinh về ý định gia nhập Thỉnh Viện.
 
Đây là lần số lượng ứng sinh gia nhập Thỉnh Viện đông kỷ lục kể từ ngày lập dòng.
 
Tu sĩ Phó tế Giuse Ngô Văn Định, giám đốc Thỉnh Viện, đọc Hiến Pháp và Nội Quy Dòng liên quan đến Thỉnh Viện. Sau khi nghe xong, cha chủ sự hỏi các ứng sinh có muốn gia nhập Thỉnh viện không và 27 ứng sinh thưa đồng ý.
 
Tiếp đến là phần làm phép ảnh Thánh Tâm và trao ảnh cho các tân thỉnh sinh. Sau khi trao ảnh Thánh Tâm, cha chủ sự giới thiệu với tất cả anh em trong Hội Dòng về 27 thỉnh sinh chính thức bước vào Thỉnh viện. Từ đây 27 thỉnh sinh sẽ bước qua một giai đoạn mới, họ sẽ tập sống thân mật với Chúa hơn qua sự hướng dẫn của ban giám đốc Thỉnh viện.
 
Khi được hỏi về cảm nhận khi được cha Phó Bề Trên trao ảnh Thánh Tâm trong nghi thức gia nhập Thỉnh viện, các tân thỉnh sinh cho biết họ “không thể diễn tả được hết cảm xúc lúc ấy, một cảm giác rất lạ thôi thúc lòng mến yêu Chúa hơn”.
 
Tiếp sau phần nghi thức, cộng đoàn cùng chầu Thánh Thể, cử hành Phụng vụ Kinh Chiều và lãnh phép lành Thánh Thể.
 
Xin chúc mừng các tân thỉnh sinh. Bước vào một giai đoạn mới sẽ không tránh khỏi những khó khăn, thử thách. Nhưng ước mong rằng anh em sẽ bền đỗ đến cùng để rồi sẽ là những tu sĩ, linh mục tài đức trong tương lai.
 
Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu đồng hành cùng anh em mỗi ngày.
 

Tác giả bài viết: Jos. Anh Đức, ĐTV

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều