Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đêm Vui ca: Kết Thúc Mùa Thi 2012 tại Dòng Thánh Tâm Huế

Thứ sáu - 13/07/2012 05:18
CSC - Hơn 10 tiết mục: Đơn ca, song ca, múa hát, ảo thuật,... đã được biểu diễn tại sân khấu trong sân tu viện Dòng Thánh Tâm Huế đêm 10/07/2012.
Các thí sinh tham gia các tiết mục văn nghệ
Các thí sinh tham gia các tiết mục văn nghệ

Sau những ngày lưu trú tại Dòng Thánh Tâm Huế để tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2012, giờ đây các bạn sẽ trở về với quê hương xứ sở của mình để đợi kết quả thi. Nhưng có lẽ những ngày ít ỏi được lưu trú trong Dòng là những ngày các bạn có nhiều kỷ niệm nhất trước khi bước vào quảng đời sinh viên.

Chương trình văn nghệ hôm nay có sự hiện diện của cha Phó Bề Trên Giêrônimô Êmilianô Đỗ Minh Liên, cha Giám đốc Học Viện Đaminh Phạm Văn Dũng, cha cao niên Micae Hy Nguyễn Văn Châu, các thầy Phó tế, các thầy trong dòng, các bạn thí sinh cùng các bậc phụ huynh.

Các tiết mục tham gia rất đa dạng, các ca sĩ là các bạn thí sinh đến từ mọi miền của đất nước, ngoài ra có các sinh viên các trường, phụ huynh và đặc biệt là màn ảo thuật của thầy Phaolô Diệm và thầy Phêrô An đến từ Học Viện Dòng Thánh Tâm.

Tuy là lần đầu tiên thể hiện trên sân khấu nhưng các ca sĩ nghiệp dư cũng đã mang lại cho khán giả những lời ca, tiếng hát tâm tình. Những màn múa hát cử điệu cũng không kém phần vui nhộn và hào hứng. Đặc biệt là màn ảo thuật biến không thành có của hai thầy đến từ Học Viện đã làm cho khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, thêm vào đó là những tràng pháo tay giòn dã của khán giả.

Vào buổi chiều cùng ngày đã diễn ra các trận thi đấu bóng chuyền. Các đội tham gia gồm: Thí sinh Nữ (lầu 3 - lầu 4), thí sinh Nam, phụ huynh và các Thầy. Tổng kết trao giải đội nào cũng có quà, đội nào cũng được khán giả khen ngợi.

Chương trình kết thúc khi cha Phó Bề Trên ban phép lành cuối ngày. Đêm văn nghệ đã để lại cho các bạn thí sinh những niềm vui, vui vì Nam - Bắc được quen biết nhau và trên khuôn mặt mọi người luôn nỡ một nụ cười rạng rỡ thấm đượm tình thương yêu.
 

 

Tác giả bài viết: Jos. Mai Xuân Hùng, ĐTV

  Ý kiến bạn đọc

 • Các bạn nào muốn xem hình ảnh Đêm Vui Ca Kết Thúc Mùa Thi, xin vào link dưới đây:
  https://picasaweb.google.com/100202424187036285517/DemVanNgheChiaTay?authuser=0&authkey=Gv1sRgCJrUocfopNfwQA&feat=directlink
  Chúc các bạn vui và thành công.

      21/07/2012 05:30
 • Tập tầm vong

  chúc các bạn thí sinh về quê vui vẻ, hy vọng các bạn sẽ là những tân sinh viên của khóa học 2012 - 2013.
  xin Thiên Chúa chúc lành cho các bạn.

    Tập tầm vong   13/07/2012 06:12
Tin mới
Bài đọc nhiều