Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh lễ thứ 2 cầu nguyện cho các Thí sinh thi Đại học đợt 2 năm 2012.

Thứ ba - 10/07/2012 02:23
CSC - Gần 500 thí sinh (Công Giáo và tôn giáo bạn) cùng các bậc phụ huynh đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các thí sinh tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm - giáo xứ Bến Ngự vào Chúa Nhật 14 Thường Niên 08/07/2012.
Cha Phó bề trên Dòng Thánh Tâm Huế đang giảng lễ cho các thí sinh
Cha Phó bề trên Dòng Thánh Tâm Huế đang giảng lễ cho các thí sinh

Đúng 7h00’ bài hát nhập lễ bắt đầu “Chúng con về nơi đây dâng ngàn tiếng ca, chúng con về nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa”. Chúng con quy tụ về đây để tạ ơn Thiên Chúa về những hồng ân Thiên Chúa đã ban cho trong những năm tháng qua. Suốt thời gian học tập và rèn luyện, những ngày miệt mài đèn sách để giờ đây các bạn thí sinh bước vào kỳ thi đại học. Một kỳ thi rất quan trọng, cánh cửa của tương lai sắp được mở ra với các bạn.
 
Thánh lễ hôm nay do cha Giêrônimô Emiliano Đỗ Minh Liên Phó Bề trên Dòng Thánh Tâm chủ tế, cùng dâng lễ có hai thầy phó tế: Giuse Ngô Văn Định và Giuse Trần Đình Toàn.
 
Trong bài chia sẻ, cha chủ tế ví thánh lễ như là “ bữa tiệc”, trong bữa tiệc đó có Lời của Chúa (Lời được ghi trong sách thánh) và Thịt - Máu của Đức Kitô (qua bí tích Thánh Thể). Ngài giải thích: Bánh và Rượu là thức ăn hằng ngày trong bữa ăn chúng ta, nhưng trong bí tích Thánh Thể khi linh mục đọc lời truyền phép thì Bánh và Rượu trở nên Mình và Máu Chúa Kitô. Qua đó chúng ta thấy được rằng tình yêu Thiên Chúa dành cho chúng ta vô bờ bến.
 
Qua bài Tin Mừng Chúa Nhật 14 Thường Niên theo thánh Mác-cô (6,1-6). Cha chủ tế nói với các thí sinh rằng: Khi Đức Giêsu giảng dạy trong hội đường thì như các bạn nghe một thầy giáo giỏi giảng bài, khi đó các bạn chú tâm lắng nghe những lời thầy nói ra. Đức Giêsu cũng thế, Ngài giảng dạy như một nhà hiền triết và khiến những người nghe rất đỗi ngạc nhiên về Người. Thế nhưng những người làng Nazaret lại không tin vào Chúa Giêsu, vì thành kiến của họ quá lớn, họ chỉ nhìn vào xuất thân của Chúa Giêsu mà thôi.
 
Kết thúc bài giảng, cha khẳng định rằng: Muốn có ân sủng cần có niềm tin, một niềm tín thác vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa nhân từ. Các bạn thí sinh cũng vậy, hãy đặt niềm tin tưởng vào Thiên Chúa dẫu có thi đậu hay rớt vẫn vững niềm tin.
 
Kết thúc Thánh lễ, đại diện các bậc phụ huynh đã nói lên lời tri ân tới Hội Dòng. Ông nói: Chúng con tới đây nơi đất khách quê người, con em của chúng con mới lần đầu xa nhà nên bỡ ngỡ. Nhưng chúng con lại được nhà  Dòng cho ở miễn phí nên chúng con an tâm hơn.
 
Ông đại diện ví công ơn ấy như “Luồng gió mới thổi vào đôi cánh chim non của con em chúng con trước khi rời tổ ấm”.
 
Ông bày tỏ: Chúng con dâng lên cha Bề trên, cha Phó Bề trên, cha trưởng ban mục vụ, các thầy trong ban mục vụ mùa thi lời cảm ơn sâu sắc. Đặc biệt hôm nay quý Dòng đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho con em chúng con. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu chúc lành cho quý Dòng.
 
Đại diện cho Hội Dòng, cha Phó Bề trên cảm ơn các thí sinh đã lưu trú tại nhà Dòng. Cha nói: Đây là niềm vui cho Hội Dòng khi được phục vụ Chúa nơi anh chị em, dù lương dân hay Công Giáo chúng tôi đều làm vinh danh Chúa. Cha cùng gửi lời chúc tới các bạn thí sinh “Chúc các bạn ngày mai thi thật bình tĩnh, vui vẻ, bình an và đạt kết quả tốt. Vì các bạn là tương lai của Giáo Hội và xã hội”.
 
Kết thúc thánh lễ mà lòng đầy hân hoan, vui sướng vì những hồng ân Chúa ban. Tạ ơn Thiên Chúa và xin Chúa chúc lành cho tất cả các bạn thí sinh được đạt kết quả cao trong kỳ thi này.


 

Tác giả bài viết: Jos. Mai Xuân Hùng, ĐTV.

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều