Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô gửi sứ điệp khích lệ cộng đoàn Kitô Gaza

Chủ nhật - 20/07/2014 01:24
CSC - VATICAN: Đức Thánh Cha Phanxicô đã đích thân gửi một sứ điệp ngắn khích lệ cộng đoàn Kitô tại dải Gaza.
ĐGH Phan-xi-cô
ĐGH Phan-xi-cô
Sứ điệp đã được gửi đến cha Jorge Hernandez, thừa sai dòng Ngôi Lời Nhập Thể người Argentina đang làm cha xứ tại Gaza. Trong sứ điệp Đức Thánh Cha viết: Hiền huynh thân mến, tôi đã nhận được tin tức qua cha Mario Cornioli. Tôi bày tỏ sự gần gũi với mọi người, với các nữ tu và toàn cộng đoàn Kitô hữu. Tôi luôn đồng hành với tất cả anh chị em qua sự gần gũi và qua lời cầu nguyện. Cầu xin Chúa Giêsu và Đức Mẹ Rất Thánh gìn giữ anh chị em. Một vòng tay ôm chào huynh đệ. Phanxicô.

Sứ điệp đã được gửi đến cộng đoàn các tín hữu Kitô ở Gaza trước cuộc tổng tấn công bằng đường bộ của quân đội Israel vào dải Gaza. Hôm 17-7-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã được thông tin về tình trạng đáng lo âu của cộng đoàn gồm khoảng 200 tín hữu công giáo sinh sống trong dải Gaza, cùng chia sẻ với mọi người dân nơi đây. Chiều thứ tư 16-7-2014, 3 quả đạn pháo đã tàn phá bình địa căn nhà ngay trước giáo xứ, nơi mà các nữ tu thừa sai bác ái của Mẹ Têrêsa Calcutta đã tìm đến ẩn trú từ khi Israel bắt đầu chiến dịch trả đũa cùng với 28 trẻ em tàn tật và 9 người già cả mà các chị đảm nhận việc nuôi dưỡng săn sóc.

Cha Mario Cornioli là cha sở giáo xứ Beit Jala bên Cisgiordania. Cha có một blog nói lên tình hình thê thảm của người dân trong vùng. Trong một đoạn, cha viết: Tất cả các trẻ em đều kinh hoàng sợ hãi, không thể kềm giữ những nhu cầu thể lý, tiêu tiểu tại chỗ và chỉ biết khóc suốt ngày. Tôi không dám nghĩ đến điều gì có thể xảy ra nếu những tiếng than khóc này vọng đến tai Thiên Chúa. 
(VATICAN INSIDER 180714)

Thứ bảy 19-7-2014, một nhân vật cao cấp của Liên Hiệp Quốc đã loan báo một cuộc viếng thăm của ông Ban Ki Moon Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc tại Trung Đông, để bày tỏ tình liên đới với người Israel và Palestine, đồng thời giúp đỡ các phe lâm chiến chấm dứt bạo lực và tìm ra một giải pháp cho cuộc tranh chấp hiện nay. (AFP 180714)

Tác giả bài viết: Mai Anh

Nguồn tin: vietvatican.com

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều