Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Cảm nhận của bé 10 tuổi về cuộc đón chào Vị Đại Diện Đức Thánh Cha

Thứ sáu - 09/09/2011 06:16
CSC - Bé Anê Lê Nguyên Minh Hảo, 10 tuổi, thuộc giáo xứ Bến Ngự (Dòng Thành Tâm phụ trách) đã có những cảm nhận rất đơn sơ về cuộc đón tiếp Đức TGM Lepoldo Girelli, đại điện Đức Thánh Cha. Nguyên văn bài viết của bé được đăng dưới đây (không sửa một chữ nào) được cho là bài nhật ký ấn tượng của tuổi thơ:
Bé Minh Hảo chơi đàn tranh đang ngồi giữa gia đình hoà tấu nhạc cụ truyền thống
Bé Minh Hảo chơi đàn tranh đang ngồi giữa gia đình hoà tấu nhạc cụ truyền thống

Sáng nay Mẹ gọi con dậy sớm, mặc áo đầm đẹp để đi đón Khâm Sứ của Đức Giáo Benedicto thứ XVI,đến thăm giáo phận của chúng con. Con không biết Khâm Sứ là gì? Làm những công việc gì? Nhưng được đi cùng với Ba Mẹ là con vui rồi.

Đứng trước sân của trung tâm mục vụ, con thấy cánh cổng rộng mở khác với thường ngày. Con còn thấy các Cha, các Chị, các Thầy, các hội đoàn và các bạn thiếu nhi Thánh Thể, trên tay mỗi người một chiếc bong bóng đủ màu sắc. Đặt biệt còn có đội kèn và đội trống với đồng phục rất lạ và oai.

Đúng 7h30 phút, đoàn xe dừng trước cổng. Tiếng kèn vang lên chào mừng rộn rã. Con nhón gót nhìn ra cổng chính và thấy, Đức Khâm Sứ đi vào với hai Giám Mục của chúng con. Khuôn mặt của Đức Khâm Sứ đẹp như Thiên Thần. Đôi mắt của Ngài to sáng, mũi cao, vầng trán rộng, miệng luôn tươi cười. Đức Cha vừa tiến vào vừa vẫy tay chào trong tiếng vỗ tay hân hoan chào đón của mọi người. Ấn tượng nhất đối với con là nghi thức chào mừng của đội trống. Các Chị đánh trống thật hay, đẹp mắt. Tiếng trống mạnh mẽ làm sao! Lúc nhỏ, lúc to đều đặn rập ràng rền vang. Đức Khâm Sứ chào mọi người bằng Tiếng Việt: "Anh chi em xin chao", ai cũng  bật cười. Cuối lời phát biểu Đức Khâm Sứ còn nói: "Cam ơn". Hàng loạt chiếc bóng bay được thả lên trời như lời cầu nguyện của chúng con dành cho Đức Khâm Sứ. Đức Cha cho mọi người hôn nhẫn rồi cùng chụp ảnh lưu niệm. Đức Cha thật là ân cần, vui vẽ hòa đồng với cộng đoàn.

Sau buổi gặp mặt đón tiếp, con ra về trong niềm hân hoan và tình thương chan hòa. Con mong sao Đức Khâm Sứ ở lại với chúng con mãi mãi.
                                                 
Huế, sáng mồng 3 tháng 9 năm 2011

 

Bố mẹ và 3 chị em Minh Hảo đang biểu diễn tiết mục hoà tấu nhạc cụ dân tộc cho các Đức TGM, GM, Linh mục và Tu sĩ

Tác giả bài viết: Bé Minh Hảo - Gx.Bến Ngự

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều