Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giáo xứ Thánh Khang: Hội thi cắm hoa mừng kính Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Thứ bảy - 01/10/2016 10:42
CSC - Nhân dịp mừng kính Lễ Đức Mẹ Mân Côi, sáng ngày 1/10/2016, giáo xứ Thánh Nguyễn Duy Khang, hạt Gia Định và Tu đoàn Tông Đồ Giáo Sĩ Nhà Chúa (SDD) đã tổ chức Hội thi cắm hoa với chủ đề “Tình Mẫu Tử”.
Chương trình được sự quan tâm và tham gia của các thí sinh nam và nữ trong và ngoài giáo xứ, đặc biệt có sự tham dự của quý tu sĩ đến từ các hội dòng: Dòng Thánh Tâm Huế, Dòng Thánh Thể, Dòng Đa Minh Bùi Chu, Dòng Mân Côi Chí Hòa, Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm…

Ban Giám khảo của hội thi bao gồm các nữ tu chuyên môn trong nghệ thuật cắm hoa của các hội dòng: Mến Thánh Giá Chợ Quán, Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Saint Paul, Tận Hiến…và hai giám khảo Anh Khoa và Bảo Nam đến từ cuộc thi cắm hoa quốc tế.

Chương trình bắt đầu vào lúc 7h30 với phần mở đầu là tiết mục đơn ca do thí sinh tham gia hội thi cắm hoa trình bày. Tiếp đến Cha Chánh xứ Giuse Cao Văn Ninh phát biểu và đánh một hồi trống khai mạc cuộc thi cắm hoa.

Phần thi cắm hoa tại hội trường kéo dài khoảng 45 phút, dưới sự chứng kiến của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các cổ động viên. Cuộc thi có hai vòng. Vòng thứ nhất: sau khi thí sinh hoàn thành xong phần dự thi, Ban Giám Khảo đã làm việc chung và chọn ra 13 tác phẩm tiêu biểu trong số tất cả các tác phẩm để đưa vào tranh giải. Đến vòng thứ 2 Ban Giám Khảo tiếp tục chọn ra 8 tác phẩm trong tổng số 13 tác phẩm để tranh giải đặc biệt, giải nhất, giải nhì và giải ba. 8 tác phẩm này, các thí sinh sẽ phải thuyết trình về nội dung, ý nghĩa tác phẩm của mình, thời gian thuyết trình cho mỗi người là 2 phút. 5 tác phẩm còn lại sẽ được trao giải khuyến khích, những tác phẩm này không có thuyết trình.
 
Hội thi không chỉ là hoạt động mang ý nghĩa nhằm mừng kính Lễ Đức Mẹ Mân Côi. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để cho các thí sinh giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với nhau trong nghệ thuật cắm hoa.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

 
Các thí sinh trình bày ý tưởng tác phẩm: 
Phần trao giải cho thí sinh:


Tác phẩm đạt giải đặc biệt: 


Tác phẩm đạt giải nhất: 


Xin xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY 

Tác giả bài viết: Thiên Định, CSC

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn