Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Hội Hiền Mẫu Giáo Xứ Đăk-Ân mừng lễ Bổn Mạng

Thứ ba - 04/10/2011 02:25
CSC - Giáo xứ Đăk-Ân, Giáo phận Ban Mê Thuột, ngày 2.10.2011 là một ngày hội lớn của hàng trăm các bà các chị trong Giáo xứ. Từ ngày được chính thức thành lập năm 2009, hôm nay các bà các chị mới có một ngày sinh hoạt đầy đủ ý nghĩa.
Tác giả với một số thành viên Hội Con Đức Mẹ Mân Côi Đak-ân
Tác giả với một số thành viên Hội Con Đức Mẹ Mân Côi Đak-ân

Hội Hiền Mẫu Giáo xứ Đăk-ân nhận Đức Mẹ Mân Côi làm Bổn mạng. Được phép của cha xứ, một tuần trước Lễ Đức Mẹ Mân Côi, gần 300 chị em trong hội tề tựu về khuôn viên Giáo xứ để cùng sống bên nhau một ngày trọn hảo.
 
Từ khắp các Sóc xa xôi nơi núi rừng ngút ngàn, hay từ các ngả đường thôn xóm, người người nói cười vui vẻ cùng với nhịp chân bước dồn lên đường trở về với xứ đạo. Quý Hội được Cha xứ, Quý Thầy cùng Hội Đồng Giáo Xứ  giúp sinh hoạt một ngày. Chương trình sinh hoạt được trù bị trước, cho nên rất phong phú về nội dung, dẫu rằng đây là lần đầu tiên các bà các chị trải nghiệm.
 
Thầy xứ Gab Trịnh Đình Thế, người chỉ đạo suốt buổi sinh hoạt, không có thời gian ngưng nghỉ. Nội dung bao gồm các tiết mục đồng diễn, Hiền Mẫu Duyên Dáng, thi Giáo Lý, trò chơi được các chị làm hết mình.
 
Bà Maria Kiệm nói: “tôi và chị Đức, chị Sang, chị Khải đã “Lục Tuần” rồi mà vẫn tham gia như các chị em trẻ, chẳng bỏ tiết mục nào”. Người ta nhận thấy, những người phụ nữ này tuy là niên trưởng của hội, nhưng vẫn nhảy múa, kéo co, thi thời trang.....
 
Trong buổi khai mạc, cha sở Đaminh Lê Văn Thế nói: “Quý chị em được quy tụ về đây là hồng ân Chúa ban, quý chị em nên tham gia hết mình”. Trong suốt ngày sinh hoạt, người ta còn thấy Cha hiện diện ở nhiều chương trình như, làm giám khảo, trọng tài, cổ động viên... T
trong khi Ngài còn phải quán xuyến công việc xây dựng nhà thờ. Ngài còn bày trò vui để các bà các chị phấn khởi thêm. Đó là Ngài chế ra bàn hát: “Ngày lấy chồng nghe.... tưng tưng tưng tưng..” cùng với cử điệu vui nhộn.
 
Trong ngày sinh hoạt này, một số chị em tôn giáo bạn cũng xin được tham gia. Chị Tuyết tôn giáo bạn nói: “Người Công giáo có nhiều sinh hoạt bổ ích quá, tôi sẽ sớm để xin vào đạo”.
 
Chúa nhật 27, trùng hợp với khai mạc tháng Mân Côi, các chị trong Hội có cuộc ra mắt nhân sự mới. Trong Thánh Lễ sáng, cha xứ long trọng cho quý chị em lãnh đạo tuyên thệ và nhận lá cờ của Hội. Chị Maria Duyên làm hội trưởng, Chị Maria Thắm là hội phó cùng Bà Maria Kiệm làm cố vấn...
 
Hội Hiền Mẫu của Giáo xứ Đak-Ân tuy còn non trẻ về mọi mặt nhưng quý chị đã nỗ lực rất nhiều trong công tác mục vụ, cộng tác với Cha xứ, tham hỏi những người già yếu, giúp nhau giữ đạo và truyền giáo…
 
Giáo xứ Đak-Ân được Giáo Quyền và chính quyền chính thức thành lập năm 2009. Giáo xứ có trên 3000 tín hữu, kể cả trên 1000 thuộc các tộc người thiểu số. Nhà thờ được khởi công xây dựng tháng 12 năm 2010 và dự kiến khánh thành vào năm 2013. Chủ công trình là cha sở Đaminh Lê Văn Thế.

 

Các hội viên của Đức Mẹ đang sinh hoạt


Quý Thầy hướng dẫn và đồng hành


Ngôi nhà thờ Giáo xứ Đăk-ân đang được xây dựng

Tác giả bài viết: Tu sĩ Vinhsơn Nguyễn Văn Hanh, CSC

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều