Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Liên Tusĩ Huế dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho cố linh mục Micae Hy Nguyễn Văn Châu

Thứ bảy - 16/01/2016 09:37
CSC - Cha Phêrô Nguyễn Quang Duy mời gọi cộng đoàn hiện diện, cùng với Liên Tusĩ Huế, đồng cảm trước sự mất mát quá to lớn của Hội Dòng Thánh Tâm. Một người Cha, một người Anh cả, một vị thầy và một cây cựu trào của Hội Dòng cũng như của Liên Tusĩ Huế đã từ biệt chúng ta, chúng ta kính cẩn nghiêng mình tiễn biệt Ngài.

         Vào lúc 7 giờ tối ngày 16/01/2016, tại hội trường Dòng Thánh Tâm, cha Bề trên Dòng Chúa Cứu Thế-Huế Phêrô Nguyễn Quang Duy, dẫn đầu phái đoàn Liên Tusĩ Huế,  đến dâng hương, dâng hoa và dâng Thánh Lễ sốt sắng, cầu nguyện cho cố linh mục Micae Hy Nguyễn Văn Châu, nguyên 6 khóa Bề trên Dòng Thánh Tâm.

        Vì lịch dâng Lễ của các đơn vị trong và ngoài Tổng giáo phận Huế đã dày đặc, cho nên Thánh Lễ của Liên Tu sĩ Huế cầu nguyện cho cố linh mục Micae Hy hôm nay, được lồng ghép với Giáo xứ Bến Ngự.

        Người ta nhận thấy đông đảo thành viên của các Dòng nam nữ tại Huế, đã cùng hiện diện trong Thánh Lễ này. Chủ tế Thánh Lễ là cha Phêrô Nguyễn Quang Duy, cùng đồng tế có Quý cha Dòng Biển Đức Thiên An, Quý cha Dòng Chúa Cứu Thế, Quý cha Dòng  Thánh Tâm.

        Trong lời mở đầu Lễ, cha Phêrô mời gọi cộng đoàn hiện diện, cùng với Liên Tu sĩ Huế, đồng cảm trước sự mất mát quá to lớn của Hội Dòng Thánh Tâm. Một người Cha, một người Anh cả, một vị thầy và một cây cựu trào của Hội Dòng cũng như của Liên Tu sĩ Huế đã từ biệt chúng ta, chúng ta kính cẩn nghiêng mình tiễn biệt Ngài.

        Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế tiếp tục mời gọi cộng đoàn hiện diện hãy cám ơn người quá cố của chúng ta. Hình ảnh, nếp sống và gương thánh thiện của cha Micae Hy, đáng để chúng ta khâm phục, học tập ngõ hầu tăng trưởng nhân đức của mình.

        Người ta nhận thấy, nhiều cặp mắt  trong cộng đoàn hiện diện đã rơi lệ trước lời chia sẻ của cha Phêrô, về người mà họ thường gọi bằng hai tiếng thân thương: “cha Châu”.

         Kết thúc Thánh Lễ, cha Phó Bề trên Giêrônimô Emilianô Đỗ Minh Liên, đại diện anh em Thánh Tâm dâng lời cảm tạ Quý Cha đồng tế của Liên Tusĩ Huế; cảm ơn anh chị em Giáo xứ Bến Ngự đã đến phân ưu, phúng điếu và nhất là cùng cử hành Phụng Vụ Thánh Lễ sốt sắng, cầu nguyện cho người Anh cả của Hội Dòng.

          Theo lịch đăng ký dâng Thánh Lễ ngày hôm nay thứ Bảy, Lễ của Liên Tusĩ Huế là Lễ thứ 5 và sau đó là Thánh Lễ của Giáo xứ Nguyệt Biều kết thúc ngày.

         Thánh Lễ an táng của cố linh mục Micae Hy, sẽ diễn ra lúc 5 giờ 30 phút sáng, ngày 18/01/2016, tại nhà thờ Dòng. Sau đó, cha Micae Hy sẽ được an táng tại nghĩa trang Dạ Lê của Hội Dòng.

 

Xin nhắp chuột để xem thêm hình ảnhTác giả bài viết: Tusĩ Vinh sơn Nguyễn Văn Hanh CSC

Nguồn tin: BTTDTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn