Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Liên tu sĩ Tổng Giáo Phận Sài Gòn mừng bổn mạng Đức Hồng Y Gioan. B. Phạm Minh Mẫn

Thứ hai - 20/06/2016 06:26
CSC - Vào lúc 8h30, ngày 20 tháng 6 năm 2016, Anh Chị Em liên Tu sĩ Tổng Giáo Phận Sài Gòn chúc mừng Bổn Mạng Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn nhân dịp Giáo Hội mừng kính thánh Gioan Tẩy Giả vào ngày 24.06 sắp tới.Liên tu sĩ Tổng Giáo Phận Sài Gòn mừng bổn mạng Đức Hồng Y Gioan. B. Phạm Minh Mẫn

 
          Vào lúc 8h30, ngày 20 tháng 6 năm 2016, Anh Chị Em liên Tu sĩ Tổng Giáo Phận Sài Gòn chúc mừng Bổn Mạng Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn nhân dịp Giáo Hội mừng kính thánh Gioan Tẩy Giả vào ngày 24.06 sắp tới.

 

          Quy tụ bên Đức Hồng Y, có sự hiện diện của Cha Tôma Vũ Quang Trung SJ, Đại diện Giám mục Đặc trách Tu sĩ Tổng Giáo phận Thành phố Sài Gòn, Ban Điều hành và Ban Công tác liên tu sĩ, quý Bề trên, quý Tu sĩ nam nữ đại diện của 210 Hội Dòng đang hiện diện và hoạt động tại Tổng Giáo Phận Sài Gòn.
 

,
          Cha Tôma đã thay lời cho tất cả Anh Chị Em liên tu sĩ dâng lời chúc mừng Đức Hồng Y nhân dịp Bổn mạng của ngài. Cha Tôma Trung nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của Đức Hồng Y trong Tổng Giáo Phận nhà nói chung và với gia đình liên tu sĩ nói riêng, khi ví Đức Hồng Y như là “Ông Ngoại” vẫn âm thầm đồng hành hướng dẫn gia đình liên tu sĩ mỗi ngày. 
 

 
         Cũng trong tâm tình ấy, Cha Đặc trách nêu đôi nét về tình hình hiện tại và hướng đi trong tương lai của gia đình liên Tu sĩ Tổng Giáo phận cho Đức Hồng Y biết. Cha Đặc cho hay, hiện tại Tổng Giáo Phận có 210 Dòng Tu, Tu Hội đang hiện diện và phần đa phục vụ trong nội thành. Đồng thời, cha cũng cho biết rằng hướng đi trong tương lai của gia đình Liên tu sĩ Thành phố sẽ “đi ra vùng ngoại biên” như lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, để đem Tin Mừng đến với anh chị em vùng sâu vùng xa. 
 

         Sau lời chúc mừng của cha Đặc trách, Đức Hồng Y ban những lời huấn từ cho tất cả những ai đang hiện diện bên Ngài. Đức Hồng Y nói rằng Ngài không thuộc tên dòng nào, nhưng tất cả chúng ta có chung một dòng duy nhất là Dòng Chúa Giêsu. Lấy Đức Kitô là tấm gương cho ơn gọi của mình. Ngài mời gọi tất cả hãy tiếp tục xây dựng Giáo Hội hiệp thông, từ sự hiệp thông với Thiên Chúa, và với nhau trong lòng Hội thánh, nhờ đó chúng ta hãy đi ra, ra vùng ngoại biên để hiệp thông với anh chị em đồng loại.
 

         Đức Hồng Y muốn tất cả mọi người thấm nhuần thao thức ấy khi ngài trao tặng cho mỗi người đang hiện diện một quyển sách với tựa đề “Tương giao” với lời nhắn nhủ rằng hãy đem về chia sẻ cho mỗi thành viên trong Hội Dòng mình, để học biết về những mối tương quan ấy. “Tương quan” là những suy tư của Ngài trong mối tương với Chúa được thiết lập thành một chuỗi: 82 năm với tư cách là một tín hữu, 51 năm với tư cách là Linh mục, 23 năm  với tư cách là Giám mục, và 13 năm với tư cách Hồng Y. Tất cả những điều ấy, Ngài gửi trao đến mọi thành viên gia đình Liên tu sĩ nhân ngày Bổn mạng của mình.
 

Tác giả bài viết: Tu sĩ Phêrô Vũ Văn Vượng CSC.

Nguồn tin: BTT DTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều