Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lời cảm tạ của Lm.Lê Văn Dũng, Nt.Lê Thị Diệp và Gia tang sau đám tang thân mẫu

Thứ ba - 11/10/2011 21:25
CSC -
Cha Dũng, Chị Diệp và Gia tang tại nhà thờ Thánh Đức
Cha Dũng, Chị Diệp và Gia tang tại nhà thờ Thánh Đức

LỜI CÁM ƠN SAU THÁNH LỄ
 
Kính thưa Cha Chánh xứ Thanh Đức,
 
Kính thưa    Quý Cha Đồng Tế,
Quý Bề Trên Nam Nữ của các Hội Dòng,
Quý Tu Sĩ nam nữ,
Quý Hội Đồng Giáo Xứ Thanh Đức Đà Nẵng,
Giáo xứ Thị Nghè, Mông Triệu, Nữ Vương thuộc Giáo Phận Sài Gòn.
Quý bà con nội ngoại, thân hữu gần xa,
Quý cộng đoàn đang hiện diện.
 
Chúng con là những thành viên trong gia tộc của Bà cố Maria, chúng con xin hết lòng cám ơn Quý vị đã đến dâng thánh lễ cầu nguyện cho Mẹ chúng con hôm nay.
 
Trước hết, con xin cám ơn Cha Chánh xứ Thanh Đức đã tận tình, tạo mọi điều kiện cho chúng con tổ chức Thánh lễ An Táng. Khi hay tin Mẹ chúng con khó qua khỏi cơn bệnh vì tuổi già, Cha đã hướng dẫn cho chúng con tổ chức tang lễ: đã chỉ thị cho ban tẩm liệm, chi họ Phanxico đến giúp đỡ gia đình chúng con từ đầu đến cuối.   Các anh em đã phục vụ hết mình, đến nỗi chúng con nghĩ rằng, nếu không có sự giúp đỡ nầy, gia đình chúng con sẽ không thể lo cho Mẹ chúng con được chu đáo như thế.  Chúng con xin ghi ơn Cha Chánh xứ.
 
Tiếp đến, chúng con xin cám ơn Quý Cha đồng tế đã đến dâng Thánh lễ.  Mặc dầu đường sá xa xôi: có Cha tận Sài Gòn, Nha Trang, Phan Rang, Huế… đã không ngại đường xa, lại còn biết bao nhiêu công việc trong Hội Dòng, trong Giáo xứ phải chu toàn.  Thế nhưng, quý Cha đã hy sinh đến dâng thánh lễ cho Mẹ chúng con.  Điều đó nói lên lòng ưu ái của Quý Cha đối với gia đình chúng con. Chúng con xin hết lòng cám ơn.
 
Kế đến, chúng em xin cám ơn Quý Bề Trên, Quý Nam Nữ Tu sĩ đã đến thăm hỏi Mẹ chúng em ngay từ giây phút đầu, quý Anh Chị đã rất thân thiện như anh chị em trong gia đình chúng em. Đúng vậy, Quý Anh Chị là đồng nghiệp, đồng môn và đồng hành với chúng em trên con đường dõi theo bước chân Chúa Ki-tô, chúng em không cần phải nói ra đây, thì cũng biết Anh Chị đã nâng đỡ, cầu nguyện cho Mẹ chúng em nhiều lắm. Chúng em xin cám ơn Quý Anh Chị.
 
Tiếp đến, chúng con cám ơn Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ Thanh Đức. Giáo xứ Thanh Đức là nơi gia đình và Mẹ chúng con cư trú từ nhiều năm. Chúng con đã được lãnh nhận nhiều ơn của Chúa qua việc lãnh nhận các Bí Tích, qua lời dạy dỗ của Giáo xứ, và hôm nay Mẹ chúng con qua đời, Giáo xứ đã tận tình giúp đỡ gia đình qua chi họ Phan-xi-cô, qua ban tẩm liệm, và những anh em thiện chí khác nữa. Và qua đó, nói lên tinh thần phục vụ vô vị lợi rất cao của Quý vị, một tấm gương đáng cho tất cả mọi người noi theo. Chúng con xin đa tạ.
 
Kế đến, chúng con xin cám ơn những người thân thuộc, bạn bè xa gần, bà con láng giềng, trong những ngày qua đã đến thăm viếng, phân ưu, cầu nguyện cho Mẹ chúng con. Quý vị thân tình đến nỗi chúng con nghĩ rằng, chúng con không thể sống mà không có bà con láng giềng. Chúng con xin hết lòng cám ơn.
 
Sau cùng, chúng con đặc biệt cám ơn chi họ Phan-xi-cô, ban Âm công của chi họ, ban tẩm liệm của Giáo xứ Thanh Đức. Quý vị đã phục vụ hết mình, chúng con không có gì phải chê trách quý vị.  Rõ ràng, quý vị đã không làm thì thôi, mà đã làm, thì làm cho tới nơi tới chốn.  Đó là một tấm gương soi sáng cho hết mọi người chúng tôi: linh mục tu sĩ, là Phục vụ trong yêu thương.  Chúng con xin hết lòng cám ơn Quý vị.
 
Chúng con cũng xin cám ơn Ca Đoàn, Quý Sơ, ban Lễ Sinh trong Giáo xứ đã cầu nguyện cho Mẹ chúng con qua lời ca tiếng hát, chưng bày hoa nến, làm cho thánh lễ thêm phần sốt sắng.
 
Và để kết thúc, chúng con xin lập lại lời cám ơn rất chân thành của gia đình chúng con đối với Quý Cha, Quý nam nữ Tu sĩ, cộng đoàn Dân Chúa, và bà con thân thuộc xa gần, bạn bè, láng giềng; và ngay cả những ai chúng con quên không cám ơn hôm nay nữa. 
 
Trong lúc gia đình chúng con đang bối rối vì tang lễ, chắc chắn có nhiều điều thiếu sót qua lời nói cũng như qua cách xử sự. Kính xin Quý vị lượng tình tha thứ cho chúng con.
 
Toàn thể gia đình chúng con xin lạy tạ.
 
Đà Nẵng, ngày 10 tháng 10 năm 2011
 
 
LỜI CÁM ƠN TẠI PHẦN MỘ
 
Kính thưa Cha Chủ sự nghi lễ An tang,
 
Kính thưa Quý Cha, Quý Bề Trên, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Chức của làng Hòa Đa, Quý Chức trong Hội Đồng Giáo xứ Hòa Đa, Quý vị và cộng đoàn đang hiện diện.
 
Chúng con xin chân thành cám ơn Cha Chủ sự, Quý Cha và toàn thể Quý vị đã yêu thương Mẹ chúng con, đã thăm viếng, phân ưu, đã cầu nguyện, hiệp dâng Thánh lễ và hy sinh thời gian quý báu để tiễn Mẹ chúng con đến nơi an nghỉ cuối cùng nầy. Chúng con xin Chúa hoàn trả công ơn bội hậu cho Quý Cha và toàn thể Quý vị.
 
Chúng con hết lòng cám ơn Ban Chung sự Hiếu đạo của chị họ Phan-xi-cô thuộc Giáo xứ Thanh Đức, đã đưa Mẹ chúng con trên chặng đường cuối của cuộc sống trần gian nầy, gởi thân xác nơi ngôi nhà bụi đất chờ bước vào ngôi nhà vĩnh cửu trên trời trong ngày Chúa trở lại. Nguyện xin Chúa ân thưởng, chúc lành cho Quý vị và gia đình.
 
Gia đình chúng con xin ghi tạc ân huệ nầy tận sâu thẳm trong lòng. Chúng con nguyện xin Chúa và Mẹ Maria La Vang ban muôn vàn phúc lành cho toàn thể Quý vị.  Chúng con tin tưởng vào Chúa Ki-tô Phục Sinh, hy vọng Mẹ chúng con đã được đón nhận trên trời, và Mẹ chúng con sẽ cầu nguyện cho Quý vị bên tòa Chúa.
 
Sau nghi thức an táng, chúng con kính mời Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể Quý vị vào nhà thờ họ Lê, để dùng bữa cơm gia đình với chúng con, và để cho chúng con có cơ hội cảm tạ Quý vị.
 
Một lần nữa, toàn thể gia đình chúng con xin cám ơn và xin lạy tạ.
 
Huế, ngày 10 tháng 10 năm 2011
 
Linh mục Matthêu Lê Văn Dũng, dòng Thánh Tâm Huế
Nữ tu Anê Lê Thị Diệp, dòng Mến Thánh Giá Huế
Cùng các Anh Chị Em và Con Cháu
 

Tác giả bài viết: Lm. Matthêu Lê Văn Dũng, CSC

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn