Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Sinh viên Công Giáo nhómThánh Tâm tại Huế sinh hoạt và chào đón Tân Sinh Viên

Thứ hai - 03/10/2011 23:16
CSC - “Hãy canh tân đời sống và lần chuỗi mân côi mỗi ngày”. Đó là phương châm sống của các sinh viên Nhóm Thánh Tâm tại Huế trong ngày sinh hoạt đầu tháng 10.
Các tân sinh viên năm 2011
Các tân sinh viên năm 2011

Hôm nay, ngày 2/10/2011 trong bầu khí của ngày lễ Mẹ Mân Côi, gần 400 bạn sinh viên Công Giáo Nhóm Thánh Tâm bao gồm sinh viên của Địa phận Vinh và một số anh chị thuộc các địa phận khác đang học tập tại các trường của thành phố Huế đã cùng nhau tụ họp ở Dòng Thánh Tâm - Huế để tham dự buổi sinh hoạt đầu tháng 10 với nội dung: chào đón các Tân Sinh Viên, Mừng Lễ Bổn Mạng Tổ Têrêxa và Tổ Đức Mẹ Mân Côi.
 
 Khoảng 8h sáng mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng hầu hết các bạn sinh viên đã có mặt khá đầy đủ tại địa điểm sinh hoạt. Các bạn sinh viên được chia thành 3 tổ: Tổ đến từ Nghệ An với Bổn Mạng là Gioan Tông Đồ, Tổ Hà Tĩnh với Bổn Mạng là Đức Mẹ Mân côi, Tổ Quảng Bình và các tỉnh còn lại với Bổn Mạng là Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu. Trong giờ sinh hoạt đầu tiên những thắc mắc, dự định của mỗi Tổ được các bạn nhiệt tình chia sẽ và bổ sung nhằm xây dựng cho Tổ của mình ngày càng lớn mạnh.
 
Tiếp đến Cha Đặc Trách Sinh Viên Công Giáo TGP Huế, Antôn Nguyễn Văn Tuyến đã nói chuyện và chia sẽ với các bạn sinh viên tập sách “Một Cái Nhìn về Học Thuyết Xã Hội Công Giáo” của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp. Đây là cuốn sách rất phù hợp và bổ ích đối với các sinh viên. Nó cũng là cuốn sách trọng tâm sẽ được các bạn học hỏi trong khoá học giáo lý năm nay. Cũng trong giờ sinh hoạt đó các sinh viên đã được nghe những chia sẽ huấn từ của cha đặc trách. Đây là buổi nói chuyện về vấn đề giáo dục mà cụ thể hơn đó ý nghĩa của việc học “học không phải để làm ông này bà nọ nhưng hơn hết đó là học để làm người”.
 
Đúng 11h trưa Thánh Lễ long trọng, đầy ý nghĩa Mừng Lễ Mẹ Mân Côi đã được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm nhưng mang nhiều hạnh phúc đối với  các bạn sinh viên sống xa nhà. Trong ngôi nhà thờ của Dòng Thánh Tâm, những lời kinh tiếng hát được các bạn cất lên với tất cả sự sốt sắng của các sinh viên. Tầm quan trọng của việc lần chuỗi mân côi đã được cha Gioan Nguyễn Đức Tuân nói kỹ trong bài giảng của mình. Điều đó giúp cho các sinh viên xa nhà hiểu  rõ hơn về sức mạnh của tràng hạt mân côi trong xã hội biến đổi như hiện nay.
 
Sau thánh lễ các bạn sinh viên đã có một buổi cơm trưa ấm áp. Mỗi bạn đều chọn cho mình một phần cơm để lấy lại sức sau một buổi sinh hoạt khá căng thẳng. Những phần cơm đó mang lại cho các bạn sinh viên một niềm vui nho nhỏ vì ít ra các bạn đã có một bữa cơm ngon do Ban Điều Hành Sinh Viên Nhóm Thánh Tâm vất vả lo liệu trong thời điểm kinh tế leo thang.
 
Sau giờ cơm trưa, các bạn sinh viên lại có dịp ngồi lại để hàn huyên với nhau những câu chuyện vui cũng như công việc khác của cuộc sống sinh viên, và sau đó các bạn lại tiếp tục sinh hoạt chung với những trò chơi và bài hát được anh Trung và anh Trịnh điều hành.
 
Đúng 13h30, các bạn Sinh Viên tham dự giờ chầu Thánh Thể với Cộng đoàn Dòng Thánh Tâm. Những lời kinh tiếng hát đã được các bạn cất cao làm cho không khí ngôi nhà nguyện càng thêm ấm áp tình người, tình anh em. Cũng thông qua giờ chầu những lời nguyện, cầu xin về một năm học mới được các bạn đại diện dâng lên Mẹ Maria như đoàn con thảo chạy đến cùng Mẹ.
 
Kết thúc buổi sinh hoạt đã diễn ra trận đá bóng giao hữu giữa các sinh viên Nhóm Thánh Tâm với quý Thầy Dòng Thánh Tâm. Đây là một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn sinh viên. Là con đường để họ thêm đoàn kết và hiểu nhau hơn, cùng nhau xây dựng nhóm Sinh viên Công giáo Nhóm Thánh Tâm tại Huế ngày càng lớn mạnh.

 

Tác giả bài viết: Kim Long

  Ý kiến bạn đọc

 • Hong Duc

  Chao cac ban sinh vien cong giao cum Thanh Tam Hue,
  Khi doc may tin nay lam minh nho Hue vo cung dac biet la nhung gio sinh hoat sinh vien day y nghia. Cac ban hay co gang lam cho nhung khoanh khac tuyet voi do tro thanh mot dau an kho phai cua thoi sinh vien. Minh muon duoc tro lai thoi sinh vien qua. Men chuc cac ban sinh vien cong giao cum Thanh Tam Hue don mung mot mua Giang Sinh an lanh va tran day on chua Hai Dong nhe. Nho cac ban nhieu.

    Hong Duc   19/12/2011 04:54
 • Hong Duc

  Nội dung

    Hong Duc   19/12/2011 04:47

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều