Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Sinh viên Công giáo Huế đội mưa đi học giáo lý

Chủ nhật - 16/10/2011 09:51
CSC - Mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng buổi khai giảng tối Thứ Bảy, 15/10/2011 đã có gần 100 sinh viên tham dự.
Sinh viên tặng hoa cho Cha Bề trên Dòng Thánh Tâm và Cha Đặc trách của mình
Sinh viên tặng hoa cho Cha Bề trên Dòng Thánh Tâm và Cha Đặc trách của mình

Những cơn mưa triền miên kéo dài suốt ngày đêm ở Huế khiến người ta chỉ muốn yên vị trong nhà, không mấy ai muốn bước ra khỏi cửa hoặc ra đường khi không thấy cần thiết. Thế nhưng sinh viên Công Giáo tại Huế không thể quên lịch trình và kế hoạch của chương trình học hỏi giáo lý dành cho họ. Họ trùm áo nhựa đội mưa đến Dòng Thánh Tâm để tham dự buổi khai giảng khóa học do Cha đặc trách và các Tu sĩ tổ chức.
 
Khóa học năm 2011-2012 được chia thành 2 lớp cho nhóm Thánh Tâm và học tại Hội trường Dòng Thánh Tâm. Một lớp học vào tối Thứ Bảy và một lớp học vào sáng Chúa Nhật. Mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng buổi khai giảng tối Thứ Bảy, 15/10/2011 đã có gần 100 sinh viên tham dự. Ban tổ chức đã ghi danh và phát tài liệu học để các sinh viên thuận tiện cho việc tiếp thu bài giảng.
 
Tham dự buổi lễ khai giảng có sự hiện diện đặc biệt của Cha Antôn Huỳnh Đầy, Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm, cùng với 2 Thầy mà nhà Dòng đã chỉ định để đồng hành với sinh viên trong niên khóa này. Đương nhiên, không thể không kể đến sự quan tâm và chăm lo của Cha Antôn Nguyễn Văn Tuyến, Đặc trách sinh viên Công Giáo Huế, giáo sư trực tiếp giảng dạy giáo lý cho sinh viên.
 
Các sinh viên đến từ các trường khác nhau, học chuyên ngành khác nhau và cũ mới lẫn lộn, nhưng họ đều tham dự trong niềm vui mừng và hăng say học hỏi. Anna Nguyễn Thị Phương đến từ Đại học Khoa Học Huế, một trong các học viên cho biết mặc dù năm nay là năm cuối nhưng Phương vẫn cố gắng thu xếp đến học lớp giáo lý này. “Mình tin là mình sẽ lớn lên về tâm hồn và sẽ tiếp thu được những hành trang quan trọng để mình ra đời”, Phương nói.
 
Theo Cha đặc trách, khoá học giáo lý năm nay các sinh viên sẽ được học hỏi hai phần 1, 2 của tập sách “Một Cái Nhìn về Giáo Huấn Xã Hội Công Giáo” của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp. Đây là cuốn sách đã được Cha đặc trách giới thiệu trong lần gặp mặt lần trước của sinh viên nhóm Thánh Tâm.
 
Buổi học đầu tiên, Cha giáo đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề đức tin của người Công Giáo. Ngài nói: “Đức tin là sự thần phục và lòng tín nhiệm tuyệt đối vào Thiên Chúa”. Cả giáo sư và học viên cùng nhau thảo luận những vấn đề như: Bổn phận đối với đức tin theo mặc khải, bổn phận truyền bá và bảo vệ đức tin của một người Công giáo, vai trò của việc đẩy mạnh sự hiệp nhất đức tin và các tội đối với đức tin.

Đây là dịp cho các bạn sinh viên có những cái nhìn đúng đắn và khách quan hơn về những vấn đề liên quan đến niềm tin của người Công Giáo, nhất là môi trường  sinh viên với nhiều cám dỗ và thử thách như hiện nay trong một xã hội chủ trương chủ nghĩa vô thần. Do vậy việc chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc qua việc tìm hiểu Kinh Thánh và học giáo lý là những việc làm cấp bách và cần thiết trong thời đại ngày nay. Những thắc mắc và thách đố đó sẽ được giải đáp và giải thoát qua những giờ học giáo lý như thế này.
 
Tin rằng khóa học này sẽ để lại cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích làm hành trang cho mình vững bước trên đường đời, dù ở đâu hay làm gì. Đó cũng chính là những hành trang quan trọng mà mỗi người phải trau dồi và ngày càng hoàn thiện trong cuộc sống hiện tại và tương lai.
 
Buổi khai giảng trong những cơn mưa tầm tã mà vẫn thu hút số đông sinh viên tham dự, cho thấy sự khát khao tìm kiếm chân lý của giới tri thức trẻ. Sự khởi đầu trong mưa ân sủng sẽ hứa hẹn một sự thành công của khoá học giáo lý năm nay. Chắc chắn các bạn sinh viên nhóm Thánh Tâm sẽ tìm được nhiều ý nghĩa cho cuộc đời của mình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ LỚP HỌC TRONG HỘI TRƯỜNG DÒNG THÁNH TÂM

 

Tác giả bài viết: Kim Long

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều