Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh lễ đêm Giáng Sinh tại Vatican được cử hành sớm hơn thường lệ.

Thứ ba - 08/12/2009 04:20

Thánh lễ đêm Giáng Sinh tại Vatican được cử hành sớm hơn thường lệ.

CSC - VATICAN 6/12/09.- Theo thông lệ, lễ vọng Giáng Sinh được cử hành vào đúng 12 giờ đêm ngày 24 tháng 12, nhưng năm nay theo thông cáo của Tòa Thánh, Lễ Vọng Giáng Sinh sẽ được cử hành sớm hơn 2 giờ, tức vào lúc 10 giờ đêm và kết thúc vào lúc 12 giờ đêm, tức 0 giờ ngày 24 tháng 12.
Theo cha Federico Lombardi, Giám Đốc Văn Phòng Báo Chí Tòa Thánh thì việc thay đổi giờ lễ nhằm mục đích để Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI có thời giờ nghỉ ngơi nhiều hơn.

Báo Time nói rằng vì sức khỏe yếu kém của ĐTC nên giờ lễ đã được thay đổi. cha Federico Lombardi bác bỏ tin này và cho biết việc thay đổi giờ lễ đã được dự trù từ lâu, trước đó cả 2 tháng, không phải vì sức khỏe của ĐTC hiện nay mà giờ lễ được bắt đầu sớm hơn.

Cũng theo cha Federico Lombardi, giờ lễ được cử hành sớm hơn để ĐTC có giờ nghỉ vì ngày hôm sau vào lúc 12 giờ trưa, Ngài phải đọc bài diễn văn Chúc Mừng Giáng Sinh cho thế giới tại quảng trường Thánh Phêrô

Cha Lombardi cũng nhấn mạnh “không có điều gì phải quan ngại cho tình trạng sức khoẻ của ĐTC”. Từ ngày Ngài giữ nhiệm vụ cai quản giáo hội toàn cầu, Tòa Thánh vẫn dành nhiều thì giờ cho Ngài nghỉ ngơi. Năm nay ĐTC Bênêđictô XVI được 82 tuổi.

Dù sao, giới quan sát cạnh tòa thánh Vatican cũng ngạc nhiên trước việc thay đổi giờ lễ vì vào lúc cuối đời, ĐGH Gioan Phaolô II có bị đau yếu nhưng thánh lễ đêm Giáng Sinh vẫn được cử hành vào đúng lúc 12 giờ đêm.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Long Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều