Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Trung Tâm Học Vấn Đaminh Khai Giảng Năm Học 2015 – 2016

Thứ bảy - 05/09/2015 09:38
CSC - Thứ nhất, tiếng nói cuối cùng là tiếng nói của Chân Lý và Tình Yêu. Thứ hai, Hội Thánh được ủy thác việc loan báo Tin Mừng, nhưng Hội Thánh không ở trên, nhưng ở trong và đồng hành với nhân loại, đặc biệt là những người yếu thế. Thứ ba, Chúa Thánh Thần không ngừng hoạt động giữa lòng thế giới và Hội Thánh.
 

HVĐM (05-09-2015) - Mỗi năm, vào mùa thu, học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền đất nước lại rộn ràng bước vào năm học mới. Hòa chung bầu không khí rộn ràng đó, vào lúc 08g00, thứ Bảy ngày 05-09-2015, tất cả Ban Giám Đốc, Quý Bề trên các Hội Dòng, Quý Giáo sư cùng Quý Thầy sinh viên, đã tề tựu về mái trường Trung Tâm Học Vấn Đaminh tham dự lễ khai giảng, khởi đầu năm học 2015-2016.
 

Ngỏ lời trong vai trò Tân Giám Đốc Trung Tâm Học Vấn Đaminh, Cha Giuse Ngô Sĩ Đình, OP. giới thiệu với cộng đoàn tham dự các thành viên Tân Ban Điều Hành Trung Tâm. Song song đó, Cha cũng giới thiệu đường hướng hoạt động của Trung tâm trong nhiệm kỳ mới là: Khao khát và nỗ lực truy tầm chân lý; không ngừng đối thoại giữa Ban giám đốc quý giáo sư và anh em sinh viên; duy trì tính trung thực và công bằng trong học hành và thi cử. Cách đặc biệt, Cha Tân Giám Đốc cũng bày tỏ tâm tình tri ân Ban Giám Đốc khóa vừa qua, tri ân Quý Giáo Sư, Quý Bề trên các Hội Dòng.

Trong dịp này, Ban Đại Diện Sinh Viên niên khóa 2015-2016 cũng chính thức ra mắt Quý Giáo sư và toàn thể sinh viên Trung Tâm. Thay lời cho Trung Tâm và các sinh viên, Cha phó giám đốc Phaolô Cao Chu Vũ, OP. có lời cám ơn Ban Đại Diện Sinh viên niên khóa 2014-2015; đồng thời cầu chúc cho Tân Ban Đại Diện Sinh Viên luôn là cầu nối giữa Ban Giám Đốc và sinh viên, cũng như cộng tác với Ban Giám Đốc tổ chức các sinh hoạt của Trung Tâm luôn năng động và sáng tạo.

Đỉnh cao của ngày khai giảng là Thánh lễ kính Chúa Thánh Thần, cầu nguyện cho năm học mới. Thay mặt Cha Giám Tỉnh, Cha Giuse Phan Tấn Thành, OP., Giám đốc Học Vụ Tỉnh Dòng, chủ tế thánh lễ; cùng đồng tế có Quý Cha Bề trên, Quý Cha Giáo sư và Quý Cha đại diện các Hội Dòng. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của Quý Giáo sư và toàn thể quý thầy sinh viên cùng tham dự Thánh lễ.

    

    

Trong chia sẻ, khởi đi từ các biến cố của đất nước và thế giới, và dựa vào Hiến chế Gaudium et Spes, Cha Giám đốc Học Vụ đã nói đến ba điều mà mỗi người cần lưu tâm trên con đường truy tầm chân lý. Thứ nhất, tiếng nói cuối cùng là tiếng nói của Chân Lý và Tình Yêu. Thứ hai, Hội Thánh được ủy thác việc loan báo Tin Mừng, nhưng Hội Thánh không ở trên, nhưng ở trong và đồng hành với nhân loại, đặc biệt là những người yếu thế. Thứ ba, Chúa Thánh Thần không ngừng hoạt động giữa lòng thế giới và Hội Thánh. Vì thế, Cha Giuse mời gọi mọi người phải luôn cầu xin để luôn nhận ra sự hiện diện của Chúa Thánh Thần, và xin Chúa Thánh Thần biến đổi để mỗi người trở nên dấu chỉ thời đại, thành lính canh và người đánh thức thế giới. (Xem toàn bộ bài chia sẻ trong Thánh lễ Khai Giảng năm học mới)

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Giám đốc Trung Tâm đánh hồi trống khai trường; và Cha Giám đốc Học Vụ, tuyên bố năm học mới 2015 – 2016 chính thức bắt đầu.

Xin Đức Giêsu Kitô, Đức Trinh Nữ Maria, thánh bổn mạng Tôma Aquinô luôn gìn giữ, chở che và đồng hành với Quý Giáo sư cùng Quý Thầy sinh viên trên con đường truy tìm Chân Lý đích thực.

Ban Thông Tin Học Viện
 


(Click Full View Image)

 

Nguồn tin: catechesis.net

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn