Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Dòng Thánh Tâm Huế: Tĩnh tâm đợt I, năm 2017

Thứ hai - 19/06/2017 07:38
CSC - Từ ngày 12 – 17/6/2017, quý cha, quý thầy Dòng Thánh Tâm ở khắp nơi đã tề tựu về nhà trung ương 67 Phan Đình Phùng, Thành phố Huế để dự khóa tĩnh tâm năm đợt I.
Cầu nguyện trước giờ nghe giảng
Cầu nguyện trước giờ nghe giảng
Theo Hiến Pháp Dòng Thánh Tâm, hàng năm anh em phải tham dự kỳ tĩnh tâm năm kéo dài ít nhất 5 ngày. Tham dự kỳ tĩnh tâm đợt I năm nay gồm có quý anh em linh mục và anh em vĩnh khấn. Nói về ý nghĩa và tầm quan trọng của các kỳ tĩnh tâm, điều 49 Hiến Pháp Dòng Thánh Tâm viết: “Tĩnh tâm, dài hạn hay ngắn hạn, là thời gian đặc biệt để tìm gặp Thiên Chúa. Tu sĩ Thánh Tâm bỏ qua các lo âu của đời sống thường nhật, để chuyên lo các việc thuộc về Thiên Chúa, trong thanh vắng, thinh lặng và cầu nguyện. Nhờ kết hợp mật thiết với Thiên Chúa, chúng ta canh tân đời sống đạo đức, rút tỉa những bài học từ quá khứ và thêm phấn khởi để nhờ ơn Chúa mà nên trọn lành”. Giảng phòng cho quý cha, quý thầy trong đợt tĩnh tâm này là cha Giuse Nguyễn Văn Chánh. Ngài là giáo sư Đại chủng viện Huế đồng thời là cha quản hạt thành phố và chánh xứ giáo xứ Gia Hội, Tổng giáo phận Huế.

Xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho quý cha, quý thầy đạt được nhiều ơn ích thiêng liêng qua kỳ tĩnh tâm này. Đặc biệt, sau khi kết thúc kỳ tĩnh tâm, quý cha, quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế sẽ bước vào tổng tu nghị lần thứ 19 của Dòng. Tổng tu nghị sẽ bầu Bề trên tổng quyền cũng như đề ra những định hướng cho sự phát triển của dòng trong tương lai.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều