Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Dòng Thánh Tâm: Tổng Tu nghị lần thứ 19 (1)

Thứ hai - 19/06/2017 07:59
CSC - Vào lúc 8 giờ sáng ngày 19/6/2017, các nghị viên tham dự Tổng tu nghị lần thứ 19 của Dòng Thánh Tâm đã bước vào phiên họp khoáng đại đầu tiên. Trước đó trong thánh lễ sáng quý cha và quý thầy đã hiệp lời cầu nguyện cho mọi người luôn biết ý thức và để cho Chúa hướng dẫn trong những lời nói và quyết nghị của mình.
Dòng Thánh Tâm: Tổng Tu nghị lần thứ 19 (1)
Tổng Tu nghị là dấu chỉ của sự hiệp nhất trong bác ái, là cơ quan quyền bính cao nhất của Dòng (x. HP, số 145). Bởi đó, Tổng tu nghị giữ vai trò hết sức quan trọng như: bầu Bề trên Tổng quyền và các Tổng Cố vấn ( HP, số 146, triệt 1); duy trì gia sản Dòng và cổ vũ việc gia tăng gia sản ấy (HP, số 146, triệt 2); bàn luận những việc quan trọng liên quan đến tinh thần và vật chất của toàn Dòng (HP, điều 146, triệt 3); lập những qui chế cần thiết hoặc hữu ích để duy trì và phát triển đời sống tận hiến và tông đồ trong Dòng (HP, số 146, triệt 4).

Tham dự Tổng Tu nghị lần thứ 19 của Dòng Thánh Tâm Huế có 49/52 nghị viên, một số nghị viên vắng mặt vì lí do học tập ở nước ngoài. Thời gian Tổng Tu nghị bắt đầu từ ngày 19/6/2017 và chưa xác định thời điểm kết thúc.

Theo chương trình làm việc dự kiến, trong hai ngày 19 và 20/6 các nghị viên sẽ được nghe Bề trên các sở và giám đốc các nhà đào tạo báo cáo tình hình của đơn vị mình. Việc báo cáo chủ yếu tập trung vào các vấn đề như nhân sự, tài chánh và việc thi hành sứ mạng của Dòng. Sau khi nghe báo cáo các nghị viên sẽ họp bàn định hướng cho Hội Dòng trong 4 năm tới, nhằm bầu chọn nhân sự phù hợp, đúng với đường hướng phát triển của Hội Dòng (x. NQ, số 84, triệt 3). Vào ngày thứ Tư 21/6/2017, Tổng Tu nghị sẽ chính thức khai mạc với Thánh lễ Kính Chúa Thánh Thần và sau đó các nghị viên sẽ bỏ phiếu bầu Bề trên Tổng quyền.


Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu qua lời cầu bầu của Đức Cha Tổ phụ và những bậc tiền bối của Hội Dòng ban cho Tổng Tu nghị lần thứ 19 đạt kết quả như lòng Chúa muốn.


XEM THÊM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY

Tác giả bài viết: BTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều