Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Học viện Dòng Thánh Tâm Huế tại Cộng đoàn Trung ương khai giảng năm học mới 2017 -2018

Thứ năm - 07/09/2017 12:28
CSC - Sáng nay, vào lúc 4h25 tại nhà nguyện Đệ Tử Viện, Học viện Dòng Thánh Tâm Huế tại Cộng đoàn Trung Ương đã tổ chức Thánh Lễ khai giảng năm học mới, niên khóa 2017-2018. Chủ tế Thánh lễ là Cha Phêrô Nguyễn Thái Công, Giám đốc Học viện. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền - Bề trên Tổng quyền và quý Cha trong Ban Quản Trị.
kg3


Trong lời mời gọi đầu Thánh lễ, cha Giám đốc Phêrô đã mời gọi quý Thầy dâng công việc học tập cho Chúa Thánh Thần, để Người soi lòng mở trí hầu quý Thầy có thể tiếp nhận được không chỉ là tri thức mà còn tấn tới hơn nữa trên đường hoàn thiện bản thân qua việc học tập và tu luyện.
 

kg6


Giảng trong thánh lễ, cha Bề Trên Tổng Quyền chia sẻ cho quý Thầy ba điều cần thiết, đó là: Đạo đức, sức khỏe và tri thức. Ngài nói rằng, đạo đức là điều quan trọng đối với mọi người, cách riêng là người tu sĩ. Bên cạnh đó, mỗi người cũng phải biết tập luyện và bảo vệ sức khỏe, để có được “Một tinh thần minh mẫn, trong một thân thể tráng kiện”, sức khỏe góp phần rất lớn vào cuộc sống hạnh phúc của con người. Tri thức là một trong bốn chiều kích đào tạo linh mục: Nhân bản, thiêng liêng, tri thức và mục vụ. Mỗi Tu sĩ cần trau dồi và đào sâu nguồn tri thức về Thánh khoa để chuẩn bị cho việc thi hành sứ mạng của Nhà Dòng trong tương lai.

Kết thúc bài giảng, ngài cũng trưng dẫn Hiến Pháp, điều 84 để mời gọi các Tu sĩ Thánh Tâm: “Trách nhiệm đầu tiên trong việc huấn luyện thuộc về chính ứng sinh, dưới sự hướng dẫn của các vị Giám đốc và các vị hữu trách đào tạo khác, trong sự cộng tác tự do với ơn gọi Thiên Chúa đã ban”
 

kg14


Cuối thánh lễ, Thầy Lôrenxô Vũ Đức Điệu, đại diện cho quý Thầy có những lời cảm ơn cha Bề trên Tổng quyền, cha Giám đốc Học viện cùng quý cha trong Ban Quản Trị đã thương dâng thánh lễ cầu nguyện cho quý Thầy trong ngày đầu khai giảng năm học. Các Thầy cũng xin hứa sẽ cố gắng hết mình trong năm học này để không phụ lòng yêu thương của quý Cha và quý Anh em trong Nhà Dòng đã dành cho các Thầy .
 

kg32

Một số hình ảnh trong thánh lễ:
 
kg1
 
kg2
 
kg9
 
kg10
 
kg13
 
kg15
 
kg16
 €€  
kg27
 
kg36
 
kg37

Tác giả bài viết: Thiên Ngọc

Nguồn tin: Học Viện Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều