Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Liên Tu Sĩ Huế: Khai mạc khóa Thường huấn năm 2017

Thứ hai - 21/08/2017 10:24
CSC - Sáng nay, ngày 21.8.2017, lúc 06 giờ, tại Nhà Thờ Dòng Thánh Tâm Huế cha Antôn Dương Quỳnh, Tổng đại diện đã chủ sự Thánh lễ khai mạc khóa Thường huấn Liên Tu sĩ Huế.
aaa


Đồng tế với ngài, đặc biệt có cha Antôn Huỳnh Đầy, Phó Bề trên Dòng Thánh Tâm Huế, đặc trách liên tu sĩ, cùng với cha Giuse Ngô Sỹ Đình, Giám đốc Trung tâm Học vấn Đa-Minh, giảng viên của khóa Thường huấn.

h

Hiện diện trong Thánh lễ có bốn trăm nam nữ tu sĩ của các Dòng tu thuộc Giáo phận Huế.

hh

Trong bài chia sẻ, cha Tổng đại diện nhấn mạnh đến sự từ bỏ của người Tu sĩ trong thời đại hôm nay, người Tu sĩ phải trở nên chứng tá giống như Thánh Phêrô xưa. Cuối Thánh lễ, ngài khích lệ, động viên các tu sĩ nhiệt thành dẫn thân, vững bước trên đường dâng hiến, đồng thời cầu chúc cho Liên tu sĩ ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều hoa trái tốt đẹp.

Sau Thánh lễ, quý Cha và quý Tu sĩ chụp hình lưu niệm và điểm tâm nhẹ tại nhà khánh tiết của Dòng Thánh Tâm Huế.

IMG 1469

Khóa thường huấn diễn ra trong 5 ngày, từ 21 – 25/8, với các nội dung xoay quanh về căn tính đời tu cũng như việc sống các lời khấn.    

l

8 giờ 15 phút, khóa học được bắt đầu. Trong buổi học đầu tiên, cha Giuse đã trình bày khát quát về căn tính của đời tu, tầm quan trọng của người tu sĩ trong thời đại mới, người tu sĩ - tiếng chuông cảnh tỉnh cho xã hội. Ngài cũng nêu lên ý nghĩa và những khái niệm liên quan đến dòng tu: linh đạo, sứ vụ, mục đích và đặc sủng.

IMG 2820

Trong hai giờ học buổi chiều, cha Giuse đào sâu về các khái niệm được nêu lên vào buổi sáng. Cuối giờ học, một số Hội Dòng nêu một vài câu hỏi và chia sẻ về linh đạo của Hội Dòng mình. Ngày học được kết thúc trong bầu khí vui tươi, với nhiều kiến thức mà các tu sĩ đã nhận được nơi Cha hướng dẫn.

Ngày mai, 22.8.2017,  khóa thường huấn sẽ được tiếp tục với nội dung: Lời khấn là một Giao ước.

Tác giả bài viết: Giuse Nguyễn Văn Quân (Minh Quân, CSC)

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn